Trang chủ » Windows » Cách làm máy tính dùng Windows 10 trở nên nhanh hơn

Cách làm máy tính dùng Windows 10 trở nên nhanh hơn

Tăng tốc máy tính sử dụng Windows 10

Hệ điều hành Microsoft Windows 10 khá hiệu quả và thực hiện tốt việc sử dụng cài đặt mặc định. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy tính của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khiến nó trở nên ì ạch chậm chạp hơn rất nhiếu. Nếu bạnđang gặp phải tình trạng này thì đừng quá lo lắng nhé bởi bạn có thể tăng tốc Windows 10 thậm chí nhiều hơn để cải thiện hiệu suất của nó. Hãy đọc bài viết sau của Chiase321 để tăng tốc máy tính Windows 10 của bạn, cũng như giúp giảm bớt hoặc loại bỏ các lỗi tiềm ẩn.

1. Tắt hiệu ứng bóng mờ và hình ảnh
Windows 10 bao gồm một số tính năng và cảm nhận hấp dẫn để lập trình cửa sổ, văn bản, biểu tượng và các khu vực khác. Mặc dù nó có thể trông đẹp và thậm chí hào nhoáng, nhưng nó có chi phí. Những tính năng này, được gọi là hiệu ứng bóng tối và hình ảnh, sử dụng tài nguyên hệ thống, có thể khiến Windows chạy chậm hơn.

Để tắt các tính năng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Trong hộp văn bản Tìm kiếm của Windows, bên cạnh nút Bắt đầu trên thanh tác vụ , gõ sysdm.cpl và nhấn Enter.
 2. Trong cửa sổ System Properties , nhấp vào tab Advanced .
 3. Trên tab Advanced, hãy nhấp vào nút Settings trong phần Performance section .
 4. Trong cửa sổ Tuỳ chọn Hiệu suất, hãy chọn tùy chọn Adjust for best performance , sau đó nhấp vào nút OK.
  máy tính dùng Windows 10

Mẹo: Nếu bạn có các tệp hình ảnh và muốn xem một hình thu nhỏ của hình ảnh đó là biểu tượng cho tệp, hãy chọn hộp cho hộp kiểm Hiển thị hình thu nhỏ thay vì các biểu tượng . Làm như vậy sẽ dẫn đến tùy chọn Tuỳ chọn được chọn thay vì tùy chọn Điều chỉnh cho hiệu suất tốt nhất , được rồi.

2. Điều chỉnh cài đặt nguồn của Windows
Máy tính sử dụng quyền lực, đó không phải là bí mật. Tuy nhiên, làm thế nào và ở đâu mà máy tính sử dụng quyền lực không phải là điều thường được biết đến. Theo mặc định, hệ điều hành Windows thường sử dụng năng lượng có thể dẫn đến hiệu suất máy tính chậm hơn. Nếu bạn có máy tính để bàn, hoặc máy tính xách tay kết nối với bộ sạc nguồn, bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng điện do Windows sử dụng và tăng hiệu năng của máy tính.

Lưu ý: Nếu bạn có máy tính xách tay và đang sử dụng pin thay vì bộ đổi nguồn, bạn nên không điều chỉnh kế hoạch sử dụng nguồn. Pin có thể được cống rãnh nhanh hơn nhiều nếu bạn điều chỉnh kế hoạch điện để cho phép hiệu suất cao hơn trong Windows.
Để xem và điều chỉnh kế hoạch điện năng trong Windows, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở Windows Control Panel .
 2. Tìm và nhấp vào tiện ích Power Options.
 3. Trong cửa sổ Power Options window, hãy chọn High performance , sau đó đóng cửa sổ lại.
  máy tính dùng Windows 10

Nếu bạn muốn điều chỉnh hoặc cài đặt của kế hoạch sử dụng năng lượng cao , hãy nhấp vào liên kết Change plan settings. Bạn có thể điều chỉnh hai cài đặt nguồn trong cửa sổ Edit Plan Settings window hoặc nhấp vào liên kết Change advanced power settings để điều chỉnh thêm các cài đặt kế hoạch điện.

3. Chạy Bảo trì Hệ thống Windows
Windows 10 có một tiện ích bảo trì tích hợp giúp tìm và khắc phục các sự cố trong hệ điều hành. Nó cũng có thể xác định và chạy các quy trình có thể giúp cải thiện hiệu suất máy tính.
Để truy cập và sử dụng tiện ích Bảo trì Hệ thống Windows, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Trong hộp văn bản Tìm kiếm của Windows, bên cạnh nút Start button trên thanh tác vụ , nhập system maintenance , sau đó nhấn Enter.
 2. Trong cửa sổ Security and Maintenance , nhấp vào liên kết Troubleshooting ở cuối cửa sổ.
 3. Trong cửa sổ Troubleshooting , trong phần System and security , nhấp vào liên kết Run maintenance tasks .
 4. Nhấp vào nút Next để chạy tiện ích Trình gỡ rối. Nếu một thông báo xuất hiện để nói rằng chạy Trình khắc phục sự cố dưới dạng quản trị viên, hãy nhấp vào tùy chọn Run maintenance tasks.
 5. Nếu có bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào được tìm thấy hoặc bất kỳ đề xuất nào được cung cấp, hãy làm theo các bước để sửa lỗi và các vấn đề và thực hiện các đề xuất.

Cách làm máy tính dùng Windows 104. Dừng / gỡ bỏ TSRs và tắt các chương trình khởi động
Các chương trình và quy trình chạy dưới nền, được gọi là TSRs, sử dụng bộ nhớ trên máy tính và có thể làm cho máy tính chạy chậm hơn nó có thể. Một số chương trình và quy trình không cần thiết cho hoạt động của máy tính và hệ điều hành Windows, và chúng có thể được tắt.
Để tắt và vô hiệu TSR trong Windows 8 và 10 hãy làm theo cách sau:

 • Nhấn và giữ Ctrl + Alt + DEL , sau đó nhấp vào tùy chọn Task Manager. Hoặc nhấn và giữ Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager trực tiếp. Nhấp vào tab Processes , chọn chương trình bạn muốn kết thúc, và nhấp vào nút End Task.

5. Dọn dẹp Windows Registry
Windows chứa rất nhiều thông tin về hệ điều hành, phần mềm và tệp tin nếu có file virus hoặc các vấn đề khác, nó có thể làm cho máy tính chạy chậm. Các vấn đề trong registry cũng có thể gây ra lỗi, bao gồm cả màn hình xanh chết chóc.

Sửa chữa các vấn đề trong registry có thể giúp tăng tốc độ máy tính, cho phép chạy hiệu quả hơn và loại bỏ các lỗi. Việc đăng ký là rất phức tạp và không phải cái gì bạn muốn sửa chữa bằng tay, vì nó có thể gây ra vấn đề thậm chí tồi tệ hơn. Sử dụng một trình dọn dẹp registry là một lựa chọn tốt hơn. Dưới đây là một vài chất tẩy rửa đăng ký mà chúng tôi đề nghị.

CCleaner :sửa chữa nhiều vấn đề về registry, và bao gồm một số công cụ bổ sung để tăng tốc độ máy tính
EasyCleaner : một trình dọn dẹp registry cơ bản nhưng mạnh mẽ
Glary Utilities : một trình dọn dẹp registry mạnh mẽ và bao gồm một số công cụ bổ sung để giải phóng không gian ổ cứng và cải thiện hiệu năng máy tính

Trên đó là những cách giúp cải thiện hiệu suất máy tính của bạn để nó hoạt động mượt mà hơn. Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

 

Có Gì Hot !!!

cách bật bàn phím ảo trên máy tính chạy Win 10

Chia sẻ cách bật bàn phím ảo trên Win 10

Cách bật bàn phím ảo trên win 10. Như các bạn được biết hiện nay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *