Trang chủ » Android » Những tính năng mới tốt nhất trên Android 8.1 Oreo

Những tính năng mới tốt nhất trên Android 8.1 Oreo

ChiaSe321 xin gửi đến các bạn bài viết chia sẻ thông tin những tính năng mới trên Android 8.1 Oreo của Google

Gã khổng lồ Google luôn biết làm hài lòng người dùng với những bản cập nhật hệ điều hành của mình và đến với bản Android 8.1 beta này hãng cũng đang có nhiều thay đổi dần hoàn thiện mình, Theo như thông tin của họ bản Android 8.1 Oreo này sẽ được phát hành vào tháng 12 này.

Vào ngày 28 tháng 11, Google đã phát hành bản thử nghiệm thứ hai của Android 8.1. Phiên bản mới này sẽ được chạy trên đứa con cưng của hãng là điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL . Các thiết bị đủ điều kiện nâng cấp lên Oreo cũng sẽ nhận được bản cập nhật mới khi được phát hành, chẳng hạn như Pixel, Nexus 6P, Nexus 5X và các thiết bị khác. Vậy thì ở bản Android 8.1 Oreo này có những tính năng gì mới:

1. Con chip Pixel Visual Core phát triển bởi Google
Những người đang sử dụng điện thoại thông minh mới nhất của Google có thể vui mừng, bởi vì bạn sẽ vô cùng thích thú bởi Pixel Visual Core bên trong bộ đôi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL giúp tăng tốc quá trình xử lý hình ảnh. Ngoài ra, hãng cũng đã tiết lộ về bản cập nhật Android 8.1 sắp tới là sự ra mắt của Pixel Visual Core, chip di động đầu tiên được phát triển bởi Google . Ban đầu, con chip mới này đã bị giới hạn trong phần mềm camera được điều khiển bởi Google có trên các dòng Pixel.

Tuy nhiên, với phiên bản Android 8.1 này nó cũng sẽ cho phép các công ty khác tích hợp các tính năng và sử dụng chức năng HDR độc quyền có trên Pixel 2. Rất tiếc là, trong thời gian hiện tại chỉ những ứng dụng đang chạy trên Pixel 2 mới có thể tận dụng được sự tích hợp này. Chế độ HDR vượt trội hơn bằng cách cung cấp một tính năng thực sự, chức năng thời gian thực cung cấp cho người sử dụng kết quả với độ tương phản và màu sắc cực tốt.

2. Cảnh báo tiêu thụ pin
Giao diện quản lý pin đã trải qua những cải tiến nhỏ và sẽ giám sát tốt hơn các ứng dụng tiêu thụ nhiều pin hơn. Hiện tại, giao diện đã cho chúng ta biết ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều điện hơn, tuy nhiên với Android 8.1 Oreo một cảnh báo sẽ được gửi đến người dùng với chi tiết về việc sử dụng pin của ứng dụng. Thông báo này sẽ xuất hiện trên thanh thông báo và trên màn hình khóa của thiết bị.

Khi một thông báo được gửi đi, chỉ cần gõ vào nó và hệ thống sẽ gợi ý một số lệnh sẽ làm hạn chế việc sử dụng  của ứng dụng. Android 8.1 cũng hiển thị khi một ứng dụng chạy dưới nền và thường xuyên sử dụng các tính năng như yêu cầu cập nhật khi màn hình tắt.
tính năng mới tốt nhất trên Android 8.1 Oreo

Cảnh báo thông báo (3 ứng dụng đang sử dụng pin)

3. Tối ưu hóa điện thoại có RAM 1GB
Sẽ hơi táo bạo nếu nói rằng các điện thoại với 1GB sẽ có được Android 8.1 nhưng Google đang cố gắng hết sức biến nó thành hiện thực. Qua đó để thấy rằng Google đang làm việc để cho phép điện thoại thông minh là một phần của Android Go , với 1GB RAM, để nhận được các phiên bản ứng dụng và trò chơi đơn giản mà không có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất tổng thể. Ứng dụng tức thì cũng phải đảm bảo rằng các thiết bị có phần cứng vượt trội có thể chạy ứng dụng ở định dạng web.

4. Thay đổi giao diện
Google đang tối ưu hoá một số chi tiết của giao diện Oreo của Android. Hệ thống có thể nhận được màu tối hơn trên các menu chính, áp dụng hình nền màu đen. Ngoài việc tối ưu hóa, Google đang cho phép các nhà phát triển điều chỉnh giao diện ứng dụng của họ dựa trên màu sắc nổi bật của hình nền.
Những tính năng mới tốt nhất trên Android 8.1 Oreo

5. TensorFlow Lite
Các nhà phát triển sẽ có thể tối ưu hóa trí thông minh nhân tạo của các ứng dụng của họ thông qua TensorFlow Lite, cho phép hoạt động mạng được thực hiện cục bộ trên thiết bị bằng cách tăng tốc phần cứng. Neural Networks API cũng được liên kết với chip Visual Core và các khuôn khổ khác, chẳng hạn như Caffe2. Điều này có nghĩa là các dịch vụ như Google Assistant sẽ thông minh hơn và tích hợp với các ứng dụng khác có thể tận dụng lợi thế của một máy tính học tập dành riêng cho máy tính .

Ngoài những thay đổi rõ rệt nhất ở trên, Android 8.1 Oreo còn có thêm những cải tiến sau:

tính năng mới android 8.1

  1. Tiện ích lịch mới
  2. Phím tắt trung tâm thuận tiện
  3. Trình đơn “Gấp” hiện được đánh dấu trong cài đặt hệ thống
  4. Bạn có thể thấy mức pin của các app Bluetooth kết nối với hệ thống
  5. Cải tiến cho hệ thống tự động điền
  6. Tắt và khởi động lại menu đã được thiết kế lại
  7. Phần “Trợ giúp và Hỗ trợ” đã được thay đổi
  8. Android 8.1 Oreo sẽ được phát hành bởi Google vào tháng 12. Có thể một số nhà sản xuất sẽ nâng cấp mô hình của họ trực tiếp lên phiên bản này bằng cách bỏ qua xây dựng 8.0.

Trên đó là những tính năng nổi bật trên Android 8.1 Oreo của Google việc bây giờ cần làm là lót dép ngồi hóng ngày ra mắt phiên bản chính thức xem Google sẽ có thêm gì mới ở bản cập nhật này.

Thấy bài viết hữu ích hãy share cho mọi người cùng đọc nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Hình Nền Tuyệt Đẹp Cho Samsung Note 8

Tổng Hợp 60 Hình Nền Tuyệt Đẹp Cho Samsung Note 8

Tải Hình Nền Cho Samsung Galaxy Note 8 Note 8 sở hữu màn hình vô cực …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *