Trang chủ » Android » Cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính

Cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính

Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính với TeamViewer.

Như các bạn đã biết TeamViewer là phần mềm ra đời cách đây đã khá lâu rồi và nó đang dần trở thành phần mềm hỗ trợ tuyệt vời nhất cho việc điều khiển 2 máy tính từ xa một cách dễ dàng giúp bạn làm việc cũng như mọi thứ mọi cách đơn giản giảm ngắn không gian địa lý. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thị trường smartphone đã quá phát triển đồng nghĩa với việc TeamViewer cũng đã dần biết làm mới và phát triển phần mềm của mình đó chính là mới đây họ đã cho ra mắt TeamViewer QuickSupport giúp điều khiển smartphone từ xa bằng máy tính. Tuy nhiên, hiện tại phần mềm này vẫn chưa hỗ trợ điều khiển giữa 2 thiết bị điện thoại với nhau bạn hãy chờ một thời nữa nhé.

Nhưng như vậy cũng quá tuyệt vời phải không nào giờ đây bạn đã có thể điều khiển điện thoại của một ai đó khi cần thiết từ xa bằng máy tính một cách dễ dàng phải không nào. Xem chi tiết cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính dưới đây để biết cách sử dụng nhé.

Yêu cầu khi sử dụng:

  • Điện thoại/máy tính bảng phải được cài đặt TeamViewer QuickSupport tương ứng với hệ điều hành (hỗ trợ android, ios, wp, blackberry).
  • Máy tính được cài TeamViewer bản mới nhất. Tải về Teamviewer cho máy tính bản mới nhất.
  • Kết nối mạng Internet wifi/3g/4g thực sự ổn định.

Cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tínhHướng dẫn cài đặt Teamviewer cho IOS iPhone/iPad.
– Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone/iPad các bạn vào kho ứng dụng App Store (1), sau đó chọn tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “teamviewer” (như hình ảnh bên dưới). Hoặc truy cập link tải trực tiếp sau: Tải về Teamviewer QuickSupport cho ios.cách điều khiển điện thoại iphone từ xa bằng máy tính– Bước 2: Sau khi ấn tìm kiếm với từ khóa trên bạn sẽ thấy trả về các kết quả tìm kiếm, các bạn hãy xem phần mềm có tên “Teamviewer QuickSupport” trong bảng kết quả tìm kiếm thì tải nó về máy và chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất (2).cách điều khiển điện thoại từ xa bằng TeamViewerHướng dẫn cài đặt Teamviewer cho điện thoại Android
– Bước 1: Trên điện thoại android của bạn hãy vào kho ứng dụng Google Play (Play Store), tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “teamviewer”. Hoặc vào liên kết sau để tải trực tiếp: Tải về Teamviewer QuickSupport cho điện thoại android.cách điều khiển điện thoại android từ xa bằng máy tính– Bước 2: Sau khi tìm thấy ứng dụng có tên “Teamviewer QuickSupport” hiện trong bảng kết quả tìm kiếm thì hãy click Cài đặt  nó về máy.phần mềm điều khiển điện thoại android từ xa bằng máy tínhCách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính.
Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại sử dụng hệ điều android còn trên ios các bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

– Bước 1: Sau khi đã chắc chắn điện thoại của bạn đã cài đặt “Teamviewer QuickSupport” thì hãy tìm ứng dụng và mở nó lên chờ cho kết nối sẵn sàng và cấp sẵn 1 ID của bạn (mỗi thiết bị sẽ có một ID riêng) bạn có thể bấm Gửi ID của tôi để chia sẻ ID của bạn cho một máy tính kết nối thông qua email, zalo, tin nhắn,…hay bất cứ gì sao cho người sử dụng máy tính bên kia biết được ID của bạn.điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính với TeamViewer– Bước 2: Đối với máy tính điều khiển, các bạn khởi động Teamviewer, điền ID teamviewer trên điện thoại vào ô “Partner ID“, sau đó bấm “Connect to partner” để thực hiện việc kết nối giữa máy tính và điện thoại (thực hiện như ảnh bên dưới).Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại từ xa bằng TeamViewer– Bước 3: Sau khi Teamviewer trên máy tính kết nối tới điện thoại (đảm bảo mạng kết nối phải nhanh và ổn định) trên điện thoại cũng sẽ đồng thời xuất hiện pop-up xác nhận việc kết nối.Hướng dẫn cách điều khiển điện thoại từ xaTrên điện thoại, các bạn bấm Cho phép để bắt đầu kết nối.điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính– Bước 4: Giao diện điều khiển điện thoại từ xa xuất hiện bao gồm 2 phần Chat và điều khiển thiết bị. Từ đây các bạn có thể dễ dàng chát nói chuyện.điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính với TeamViewerNgoài ra, phần mềm Teamviewer QuickSupport còn có 6 chức năng khác:

  1. Dashboard: Xem thông tin điện thoại mà bạn điều khiển như thông số máy, cấu hình, ram, hệ điều hành, pin,…
  2. Remote Control: quản lý điều khiển.
  3. Screenshot: chụp ảnh màn hình.
  4. App: quản lý các ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà bạn điều khiển, cũng có thể gỡ ứng dụng dễ dàng.
  5. Processes: theo dõi các ứng dụng đang chạy trong quá trình điều khiển.
  6. Setting: quản lý các cài đặt máy.

Còn những tính năng nào bạn hãy tự khám phá nhé.

Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có thể biết được cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

tạo ghi chú trên Windows 10

Cách tạo ghi chú trên Windows 10 dễ dàng

Hướng dẫn cách tạo ghi chú trên Windows 10. Những ai sử dụng máy tính …