Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Hướng dẫn 3 cách tắt tự động Update Windows 10

Hướng dẫn 3 cách tắt tự động Update Windows 10

Hướng dẫn cách tắt tự động update windows 10.

Windows 10 hiện đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng bởi Microsoft đang ngày càng hoàn thiện nó mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, không có cái gì là hoàn hảo cả bởi đến với Windows 10 Microsoft quá trình update (cập nhật) sẽ diễn ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng điều này sẽ khiến bạn rất khó chịu bởi bạn không thể biết lúc nào nó cập nhật hoặc những lúc nó update bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có thể cập nhật xong.tắt tự động Update Windows 10Hôm nay, Chiase321 sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này để việc cập nhật win 10 sẽ không gây phiền toái cho bạn nếu bạn không thích nữa. Xem 3 cách tắt tự động Update Windows 10 sau đây nhé.

Cách 1: Tắt auto update windows 10 trong setting.
Các bước thực hiện tắt update win 10 trong setting
– Bước 1: Tìm kiếm mở “Control Panel”, chọn mục “System and Security” và tìm chọn “Windows Update”. Sau khi click vào windows update để thực hiện bước tiếp theo.cách tắt tự động update windows 10 trong setting– Bước 2: Sau khi chọn “Windows  Update” hệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn cho việc update.cách tắt Windows Update trên Win 10– Bước 3: Sẽ có nhiều tùy chỉnh việc update bạn hãy chọn cái phù hợp. Nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng update thì các bạn chọn lựa chọn cuối cùng là “Never Check for Updates (Not Recommended)” tức là không bao giờ kiểm tra cập nhật. Còn lại các tùy chỉnh khác  như:

  1.  Install Updates Automatically (Recommended): Tự động cập nhật
  2.  Download Updates but let me choose whether to install them: Tự động download cập nhật nhưng người dùng lựa chọn thời điểm cài đặt
  3.  Check for Updates but let me choose whether to download and Install them: Kiểm tra cập nhật nhưng để người dùng lựa chọn thời gian download và cài đặt

Cách 2: Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor.
Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 bằng Group Policy Editor bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở “Group Policy Editor” lên bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập “gpedit.msc” vào đó rồi nhấn Enter để thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo: Computer Configuration » Administrative Templates » Windows Components » Windows Update

– Bước 3: Tìm Configure Automatic Update xuất hiện như ảnh bên dưới, ở đây bạn hãy kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled sau đó  chọn “OK” lưu lại cài đặt là xong.cách tắt tự động update windowsCách 3: Tắt update trên Win 10 bằng Startup Service.

– Bước 1: Để thực hiện thay đổi trong startup để tắt cập nhật Windows 10 thì bạn hãy mở lệnh Run bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím “Windows + R”, Sau đó, gõ lệnh “services.msc” và nhấn Enter.

– Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách rất nhiều tính năng trong Windows, ở giao diện như ảnh dưới bạn hãy tìm “Windows Update” và mở nó lên bằng cách click vào nó để tiến hành việc tắt update win 10.

– Bước 3: Để vô hiệu tính năng tự động cập nhật windows 10, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable. Sau đó chọn “Apply” » OK để lưu cài đặt.cách tắt tự động update trên Windows 10

Như vậy, chỉ với 3 cách trên là bạn đã có thể biết cách tắt tự động update windows 10 một cách dễ dàng để nó không còn gây phiền toái cho bạn nữa. Chia sẻ cho mọi người nữa nhé. Chúc thực hiện thành công!

Có Gì Hot !!!

thủ thuật word

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *