Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ mẹo và thủ thuật hay nên biết cho Samsung Galaxy J3, J5 và J7 2017

Chia sẻ mẹo và thủ thuật hay nên biết cho Samsung Galaxy J3, J5 và J7 2017

Tổng hợp các mẹo và thủ thuật hay nên biết cho điện thoại Samsung

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay trên thị trường luôn có một loạt các tính năng ẩn hoặc các tính năng mà người dùng sẽ rất khó để tìm thấy nếu bạn không phải là người hay mày mò tìm hiểu các tính năng của điện thoại của mình. Năm 2017 Samsung ra mắt Galaxy J7 (năm 2017) và các phiên bản J5 (2017) và J3 (2017) đây là những điện thoại phổ thông của hãng công nghệ này tuy nhiên không ít người dùng khi sử dụng vẫn chưa tìm hiểu hết các tính năng được nhà phát triển tích hợp trên trang bị của mình. Vậy nên hôm nay, ChiaSe321 xin update bài viết hướng dẫn mẹo và thủ thuật cho Samsung Galaxy J3, J5 và J7 2017 nói riêng và tất cả các thiết bị của SamSung nói chung cho những ai chưa biết.

1. Kiểm tra phần cứng cho điện thoại Samsung Galaxy
Thật dễ dàng để biết thiết bị của bạn có hoạt động tốt hay không chỉ cần nhập mã * # 0 * # vào điện thoại để truy cập vào tính năng tes máy của hãng. Bạn có thể sử dụng lệnh này trên tất cả các điện thoại samsung hiện tại trên thị trường. Khi kích hoạt chế độ này ở đó có đầy đủ các tính năng mà bạn có thể kiếm tra phần cứng của máy một cách dễ dàng xem chúng có hoạt động tốt hay không như: cảm ứng, tiệm cận, camera, màn, loa, áp suất….

mẹo và thủ thuật hay nên biết cho Samsung Galaxy J3, J5 và J7

2. Cách Tắt chế độ Always On Display
Thủ thuật này là một kinh điển thực sự cho các thiết bị của Samsung. Theo mặc định, nhà sản xuất sẽ kích hoạt chế độ “Always On Display“, một tính năng luôn hiển thị ngày, giờ, tỷ lệ phần trăm pin và các biểu tượng thông báo. Chế độ hiển thị này có thể gây phiền nhiễu cho người sử dụng tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh nó. Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới “Cài đặt” và chọn “Always On Display” trong trình đơn ở đầu màn hình. Sau đó, bạn có thể thay đổi giao diện (ví dụ: thay đổi đồng hồ) hoặc tắt tính năng này hoàn toàn.
Cách Tắt chế độ Always On Display

3. Sử dụng màn hình chỉ với một tay nhờ nút Home

Galaxy J7 một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn. Có đường kính 5.5-inch theo đường chéo, với màn hình khá lớn như vậy việc sử dụng nó chỉ với một tay là khá khó khăn, thậm chí đối với những bạn tay nhỏ điều đó là không thể. Nhưng rất may biết được nhu cầu của người sử dụng Samsung đã cung cấp một tùy chỉnh giúp sử dụng điện thoại thông minh bằng một tay một cách dễ dàng. Tuyệt vời hơn đó chính là bạn có thể định cấu hình nút Home để thích ứng với kích thước màn hình.

Để làm được điều đó Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt và tìm kiếm: “Tính năng nâng cao” >Chọn “Chế độ sử dụng một tay“> Chọn “Chạm vào“. Tuy nhiên, bằng cách nhấn nút Home ba lần liên tiếp, bạn sẽ có thể đặt nó ở hai bên màn hình.

4. Kích hoạt chế độ đa cửa sổ cho Samsung Galaxy J3, J5, J7 2017
Chế độ này đã quá quen thuộc đối với những ai sử dụng Android, nhưng sự thực là không biết nhiều về nó. Đó là một thiếu sót bởi nó rất tiện dụng. Bạn có thể hiển thị hai ứng dụng cùng một lúc (một ở phía bên tay trái màn hình và một ở phía bên phải, khi điện thoại thông minh được giữ theo chiều ngang). Để làm được điều này bạn chỉ cần đi tới Cài đặt>Tính năng nâng cao>Đa màn hình và kích hoạt tùy chọn Bật chia màn hình hiển thị . Sau đó, đi đến một ứng dụng và nhấn nút đa nhiệm (ở bên trái nút Home). Màn hình của bạn sau đó sẽ được chia thành hai phần. Một tính năng khá nay rất hữu ích bạn đã biết chưa?
Kích hoạt chế độ đa cửa sổ cho samsung

5. Cách chụp ảnh mà không cần vào màn hình điện thoại Samsung
Cuộc sống thường ngày nhiều khi bạn cũng gặp phải nhiều sự việc cần phải lưu loại khoảnh khắc đó tuy nhiên nhiều khi bạn muốn chụp ảnh nhanh mà lại phải mở ứng dụng máy ảnh và nhấn nút camera để chụp ảnh thì thực sự mất thời gian và thao tác có thể lúc mở được camera chụp hình thì khoảnh khắc đó đã biến mất, đồng nghĩa bạn đã mất đi một bức ảnh ý nghĩa. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về vấn đề này bởi ChiaSe321 sẽ giúp bạn  mẹo mở máy ảnh và chụp ảnh trên J7 và trên tất cả điện thoại thông minh Samsung một cách dễ dàng và vô cùng nhanh đó chính là bạn chỉ phải nhấn đúp vào nút “Home” để mở máy ảnh và sử dụng một trong các nút âm lượng làm nút chụp để chụp ảnh. Qúa đơn giản phải không nào. Hy vọng với mẹo nhỏ này bạn sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống và làm việc.

6. Kích hoạt chế độ dễ sử dụng (Activate the easy mode) cho Samsung Galaxy
Tính năng này đã tồn tại trên điện thoại thông minh của Samsung một thời gian nhưng thực tế đối với một số người sử dụng nó đã bị bỏ qua. Hầu hết người dùng muốn sử dụng điện thoại của họ ở chế độ này, nhưng một số người chỉ cần một màn hình hiển thị các chức năng cơ bản mà không bị màn hình lộn xộn với các tập tin và các phím tắt gây phiền nhiễu .

hướng dẫn ích hoạt chế độ dễ sử dụng (Activate the easy mode)

Để kích hoạt chế độ dễ dàng, hãy chuyển đến “Cài đặt hiển thị” . Sau đó, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ “Dễ dàng” và trải nghiệm thành quả.

Trên đây là bài tổng hợp những thủ thuật mẹo hay cho điện thoại samsung J7 J5 J3 nói riêng và nó có thể áp dụng với nhiều điện thoại samsung khác. Nếu bạn có thêm mẹo hay nào mà ChiaSe321 chưa nói hết thì hãy gửi cho chúng tôi để chia sẻ tới mọi người. Thấy bài viết này hữu ích hãy share cho mọi người cùng đọc nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *