Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Cách tắt âm thanh hệ thống trên Windows 7, 8.1, 10

Cách tắt âm thanh hệ thống trên Windows 7, 8.1, 10

Âm thanh hệ thống là 1 cài đặt mặc định trên Windows 7, 8.1 và cả win 10. Nó bao gồm cả những bản nhạc hiệu lúc máy khởi động hoặc tắt, cả tiếng bíp cảnh báo, … Tuy là mặc định nhưng phần lớn người dùng đều không thích điều này. Có bao giờ máy tính của bạn phát ra nhạc khởi động win rất lớn khi đang trong phòng họp? Hoặc là đang nghe nhạc giải trí thì giật mình bởi tiếng cảnh báo của hệ thống? Nếu muốn điều đó không lặp lại, hãy làm các bước dưới đây để tắt tiếng hệ thống trên máy tính windows.

Hướng dẫn cách tắt âm thanh hệ thống của Windows 7, 8.1 và 10:

– Bước 1: Trên màn hình chính của desktop, hãy nhìn xuống bên phải, dưới cùng, tìm biểu tượng chiếc loa màu trắng (như hình dưới). Bấm chuột phải vào đó và chọn Sounds.
Tắt âm thanh hệ thống trên win 7 8.1 10– Bước 2: Hộp thoại “Sound” hiện ra, hãy tìm phần “Play Windows Startup sound” và nhấp vào ô vuông để bỏ dấu tích chọn. Sau đó ấn Apply và OK.
Vô hiệu hóa âm thanh hệ thống trên máy tínhNgoài ra, tại hộp thoại này bạn cũng có nhiều tùy chọn như:

  • Phần Sound Scheme: có 2 lựa chọn là Windows Default (mặc định) hoặc No Sounds. Nếu muốn tắt hoàn toàn, kể cả tiếng beep thông báo, … hãy chọn No Sounds.
  • Phần Program Events: chọn 1 sự kiện bất kỳ (VD như báo thức, nhắc việc) để nghe thử âm thanh bằng nút Test. Hoặc bạn có thể thay thế âm đó thành 1 tiếng khác có sẵn, hoặc file wav đã chuẩn bị trước qua nút Browse…

Cuối cùng, sau khi tất cả các mục đều đã theo ý mình, đừng quên ấn Apply, OK để lưu cài đặt. Sau đó, hãy khởi động lại máy để thử nghiệm thành quả.

Khá đơn giản phải không các bạn? Như vậy, Chiase321 đã hướng dẫn xong cách tắt âm thanh hệ thống trên Windows 7, 8.1 và win 10. Admin đã thử nghiệm cả 3 hệ điều hành nói trên với các bước đã hướng dẫn. Và kết quả là đều thành công. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè để ủng hộ ChiaSe321 nhé các bạn!

Có Gì Hot !!!

thủ thuật word

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *