Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi cần copy tài liệu khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên một điều khá đáng tiếc là trình soạn thảo văn bản Word của Microsoft không cho phép bạn sao chép văn bản từ nhiều chỗ cùng một lúc.Vậy nên khi bán muốn copy văn bản từ các nơi vị trí khác nhau sẽ rất bất tiện. Bạn chỉ có thể sao chép từng đoạn một để dán vào văn bản soạn thảo. Bạn có cảm thấy nó phiền phức, có khá nhiều cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào trong Microsoft Word. Hôm nay, Chiase321 xin hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản nhất để thực hiện điều này nhé.

Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào word cùng lúc:

Cách thứ nhất 1: Sử dụng Highlighter Tool để copy.

Highlighter dùng để bôi đen các đoạn hay chú thích trong văn bản. Tuy nhiên, một tính năng khá hay của nó không phải ai cũng biết đó là bạn có thể dùng nó để sao chép nhiều đoạn văn bản khác nhau. Cách thực hiện sao chép như sau:

– Bôi đen vào đoạn văn bạn muốn sao chép, theo mặc định bạn sẽ thấy văn bản muốn sao chép sẽ có màu vàng.cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào word cùng lúc

– Nếu bạn không thích màu này thì có thể nhấp vào màu muốn chọn để thay đổi nó.cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word– Sau đó tìm và chọn tất cả văn bản được đánh dấu. Để thực hiện, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+ H. Hộp thoại “Find and Replace” sẽ bật lên. Nhấp vào tab “Find“, tiếp theo là tùy chọn “More“.Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản– Làm như vậy bạn sẽ mở ra nhiều tùy chọn hơn. Nhấp vào menu “Format”, sau đó chọn “Highlight”.Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản dài vào Word cùng một lúc– Định dạng “highlight” sẽ xuất hiện bên dưới mục “Find what”. Nhấp vào menu thả xuống “Find In”, sau đó chọn “Main document”.cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúcMicrosoft Word sẽ quét tất cả các đoạn văn bản được đánh dấu. Sau đó, nó sẽ chọn tất cả các văn bản được đánh dấu và thông báo cho bạn về các mục đã chọn. Như ảnh dưới đây, Word đã tìm thấy sáu mục phù hợp với tiêu chí tìm kiếm.cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc– Đóng hộp thoại, sau đó nhấn Ctrl+ C để sao chép tất cả các đoạn văn bản được đánh dấu.Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản– Nếu bạn muốn dán nội dung mà không có định dạng. Bạn có thể làm như vậy bằng cách điều chỉnh cài đặt. Thay vì sử dụng phím nóng Ctrl+ V, bạn hãy tìm đến cài đặt dán bên dưới tab File và chọn “Keep text only”.Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word
Cách thứ 2: Sử dụng Spike

Trong Microsoft Word, Clipboard có một tính năng mở rộng được gọi là Spike. Tính năng này ít được biết người dùng biết đến nhưng nó lại cho phép bạn sao chép văn bản từ nhiều nơi khác nhau vào Clipboard. Sau đó dán chúng dưới dạng nhóm vào một vị trí mới. Spike rất dễ sử dụng và hoạt động với cả văn bản và đồ họa. Để sử dụng Spike, hãy làm theo các bước dưới đây:

– Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép.sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc
– Nhấn Ctrl+ F3 để sao chép văn bản vào Spike
– Đánh dấu đoạn văn bản tiếp theo mà bạn muốn sao chép và nhấn Ctrl+ F3 để thêm nó vào Clipboard. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã sao chép tất cả các đoạn văn bản bạn muốn.Hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản– Sử dụng tổ hợp phím: Ctrl+ Shift+ F3 để dán tất cả các đã đã sao chép vào Word.
– Ngay cả khi bạn đã sao chép văn bản từ các nơi khác nhau. Spike sẽ dán tất cả cùng một lúc vào trong Word của bạn. Văn bản sẽ được xếp theo thứ tự từ đầu tiên cho đến từ cuối cùng mà bạn sao chép.

Phương pháp này là dễ thực hiện nhất, nhưng nó có một số hạn chế. Ví dụ: khi bạn nhấn phím Ctrl+ F3, Spike sẽ cắt thay vì sao chép văn bản đó từ nguồn. Nhưng điểm thuận lợi là, bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhấn Ctrl+ F3 để cắt đoạn văn bản vào Spike, bạn có thể làm cho nó trở thành thói quen. Nhấn Ctrl+ Z để hoàn tác việc cắt và điều này sẽ không xóa văn bản khỏi Spike.

Như vậy, với 2 cách trên bạn có thể biết cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi khác nhau vào Word cùng lúc. Truy cập Chiase321 thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật hay cho máy tính. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Cách tắt âm thanh hệ thống trên windows

Cách tắt âm thanh hệ thống trên Windows 7, 8.1, 10

Âm thanh hệ thống là 1 cài đặt mặc định trên Windows 7, 8.1 và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *