Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ cách sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả nhất

Chia sẻ cách sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả nhất

Những điểm lưu ý sạc pin điện thoại đúng cách.

Điện thoại thông minh hiện nay đã quá thông dụng. Hầu hết ai cũng đang sở hữu một chiếc smartphone android hay ios. Công nghệ ngày càng phát triển và Pin điện thoại cũng vậy. Hiện nay, các nhà phát triển đều cho ra mắt những chiếc điện thoại Pin liền. Nên mỗi lần thay đổi sửa chữa pin sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Bạn cũng đang rất đau đầu không biết cách nào sử dụng pin điện thoại đúng cách. Hôm nay, Chiase321 sẽ gửi đến các bạn bài viết khá chi tiết để có thể biết được cách sạc pin điện thoại đúng cách.

Sử dụng Pin thế nào khi vừa mua điện thoại mới?

Có 2 loại pin được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Li-Ion hay Li-Po. Thông thường nếu lần đầu bạn mua điện thoại từ các cửa hàng các nhân viên sẽ tư vấn bạn rằng trong 3 lần sạc đầu tiên nên sạc đủ 8 tiếng mới rút sạc. Nhưng với công nghệ Pin mới hiện nay nếu điện thoại bạn sử dụng Pin Li-Ion sẽ không còn quá cần thiết phải sạc đầy đủ 8h trong 3 lần đầu nữa. Mà chỉ cần chú ý:

 1. Chỉ nên sử dụng những phụ kiện sạc cáp chính hãng đi kèm theo máy hoặc của những nhà cung cấp thương hiệu chính hãng khác.
 2. Mỗi lần sạc đầy pin, bạn nên giữ sạc trong khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó mới dừng sạc.
 3. Sắp xếp thời gian sạc pin hợp lý tùy dung lượng pin. Không nên để điện thoại sạc qua đêm. Nhưng bạn cũng không phải lo lắng quá vấn đề này bởi các hãng điện thoại nổi tiếng đã thêm tính năng tự ngắt kết nối sạc khi đầy pin.
 4. Sau khi mới mua máy mới bạn nên sử dụng hết lượng pin còn lại. Không để điện thoại kiệt nguồn ở lần sạc đầu tiên.

Đối với những smartphone sử dụng loại pin Li-Po:

 1. Đối với điện thoại mới vừa mua về nên sạc 5 lần đầu mỗi khi điện thoại báo pin yếu. Không được để điện thoại sập nguồn vì cạn kiệt pin. Sau đó sạc đến khi pin đầy 100% là ok.
 2. Theo nhà sản xuất (Sony) Bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên pin 8 tiếng bởi nó không thực sự cần thiết.

Nên biết cách sử dụng pin điện thoại đúng cách và hiệu quả android, ios.

 • Hạn chế để nhiệt độ điện thoại ở mức quá cao. Không nên sử dụng điện thoại khi vừa sạc vừa chơi game, lướt web, nghe nhạc, xem youtube,….Bởi nó sẽ có thể làm ảnh hưởng đến pin dễ phát nổ và đặc biệt tuổi thọ của pin sẽ giảm dần nếu bạn giữ thói quen này hàng ngày.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

 • Nên sạc pin điện thoại khi mỗi lần máy báo pin yếu (sạc pin lúc còn khoảng 10-20%). Hạn chế để pin ở mức quá thấp. Việc liên tục để pin như vậy bởi vì sẽ làm các “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn. Sau dó sẽ khiến việc sạc pin có thể lâu hơn bình thường.
 • Không để điện thoại sập nguồn, cạn kiệt pin trong thời gian dài. Nếu bạn để quá lâu sẽ có thể khiến “pin chết” không còn sử dụng được nữa.
 • Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy nếu sau đó không sử dụng khoảng 1 – 2 tuần trở lên.
 • Sử dụng cáp sạc đi kèm theo nhà sản xuất trang bị hay đến từ những thương hiệu chính hãng nổi tiếng. Mua các phụ kiện sạc dự phòng chính hãng. Đảm bảo có bộ cáp sạc tốt nhất để bảo vệ điện thoại và pin. (Bởi trong các trường hợp cháy nổ điện thoại hiện nay đều liên quan đến việc sử dụng cáp sạc không chính hãng).

cách sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả

 • Nên thay thế pin khi pin quá kém, không còn thực sự tốt. Lựa chọn thay thế pin mới là lựa chọn sáng suốt.

Trên đó là những điều cần thiết nên biết để có thể biết cách sạc pin điện thoại đúng cách. Nếu bạn còn kinh nghiệm sử dụng hay điều gì hay khác để bảo vệ pin tốt hơn thì hãy chia sẻ nhé. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người để có thể sử dụng điện thoại tốt nhất. Truy cập Chiase321 thường xuyên để biết những thủ thuật hay nhất cho điện thoại bạn nhé!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *