Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Cách khôi phục và xem lại thông báo đã xóa trên Android

Cách khôi phục và xem lại thông báo đã xóa trên Android

Hướng dẫn khôi phục và xem lại thông báo đã bị xóa mất trên máy Android.

Thông báo (notification) là một tính năng không thể thiếu trên các smartphone hiện nay. Nó giúp người dùng biết được mình có mail, tin nhắn mới ngay khi chúng vừa được gửi cho bạn. Tiện lợi là vậy nhưng đôi khi cũng có những thông báo rác mà đọc chỉ tốn thời gian, chúng ta sẽ xóa ngay và luôn. Nhưng hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn nhầm một sự kiện quan trọng thành một thông báo rác nên đã xóa ngay sau đó? Bạn muốn xem lại thông báo đó để không bị lỡ công việc? Rất may là trên android đã có cách để khôi phục và xem lại lịch sử chúng.

Cách 1: Dùng cho android 4.3 trở lên trừ các máy Samsung.

  • Bước 1: Bạn cần bật “Chế độ nhà phát triển” bằng cách: vào Cài Đặt > Giới Thiệu > Chạm nhiều lần vào dòng “Số phiên bản” cho đến khi hiện thông báo chế độ nhà phát triển đã bật.
  • Bước 2: Trên màn hình chính, ấn giữ vào khoảng không bất kỳ, cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục Tiện ích con (Widget).

Bật lịch sử thông báo

  • Bước 3: Chọn Widget Lối tắt cài đặt và ấn giữ để kéo ra ngoài màn hình.
  • Bước 4: Ấn vào widget vừa tạo, tìm và chọn dòng Nhật ký thông báo.
  • Bước 5: Lúc này trên màn hình chính đã có biểu tượng có tên Nhật ký thông báo, các bạn chỉ cần ấn vào nó để xem lại lịch sử thông báo của máy.
    Bật lịch sử thông báo trên android

Cách 2: Dùng cho máy Samsung.

So với các máy chạy android thuần Google, giao diện TouchWiz trên các máy Samsung có nhiều ưu điểm như: tùy biến sâu, nhiều tính năng hay, … nhưng rất tiếc, một nhược điểm của TouchWiz là không hỗ trợ chúng ta xem lại lịch sử thông báo như cách 1. Nhưng các bạn đừng lo, hãy dùng ứng dụng Notification History Log:

Notification History Log

Notification History Log có giao diện sử dụng dễ dàng, tiện ích miễn phí sẽ ghi lại tất cả thông báo trên máy sau khi bạn bật tính năng “Advanced History” của ứng dụng lên. Nỗi lo bỏ lỡ thông báo sẽ chỉ còn là quá khứ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chặn thông báo, ứng dụng làm phiền.

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *