Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Cách khôi phục tin nhắn, dữ liệu ứng dụng đã bị xóa trên điện thoại Android với MobiKin Doctor

Cách khôi phục tin nhắn, dữ liệu ứng dụng đã bị xóa trên điện thoại Android với MobiKin Doctor

Hướng dẫn cách khôi phục các tin nhắn văn bản, dữ liệu đã bị xóa trên điện thoại Android

Một ngày đen tối nào đó, Bạn đã vô tình hay ai đó xóa tất cả tin nhắn văn bản hay các dữ liệu khỏi điện thoại mà ở đó có rất nhiều thông tin quan trọng bạn lưu trữ? Đừng hoảng sợ nếu bạn đang chạy Android Oreo, Nougat hoặc một phiên bản cũ hơn, bạn vẫn có thể khôi phục nó với điều kiện điện thoại của bạn chưa bị ghi đè bằng bản cập nhật ứng dụng, tải xuống tệp hoặc nội dung nào đó khác. Vì vậy hãy lấy điện thoại của bạn và đọc bài viết ChiaSe321 về cách khôi phục những tin nhắn văn bản sau khi bạn đã xóa chúng.

Có vài cách để bạn khôi phục tin nhắn điện thoại tuy nhiên ở bài viết này ChiaSe321 xin khuyên bạn cách khôi phục sms, dữ liệu đã xóa bằng MobiKin Doctor dành cho Android. MobiKin Doctor là một phần mềm giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng để lấy các tin nhắn văn bản bị mất hoặc bị xóa, hoặc tất cả các dữ liệu bị mất trên điện thoại của bạn.

Trước tiên, tải MobiKin Doctor cho Android: phiên bản Windows hoặc phiên bản Mac

Điện thoại nào tương thích với MobiKin?
Phần mềm MobiKin Doctor cho Android hỗ trợ hơn 2000  thiết bị Android. Phần mềm sáng tạo này có thể được sử dụng để khôi phục các tin nhắn đã bị xóa trên HTC, Samsung, Motorola, LG, Sony, Asus và nhiều thương hiệu khác. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy kiểm tra danh sách các thiết bị Android được hỗ trợ để đảm bảo điện thoại của bạn tương thích (trong tab Thông số kỹ thuật ). Danh sách này rất nhiều nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng điện thoại của bạn không phù hợp với thiết bị này nhé. Ở bài hướng dẫn này chúng tôi đã sử dụng Galaxy S6 để thử khôi phục lại dữ liệu sms bị mất.

Cách khôi phục dữ liệu bằng MobiKin Doctor cho Android:
Sau khi cài đặt chương trình trên PC và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây sạc điện thoại của bạn, Sau khi kết nối bạn sẽ được nhắc nhở để cho phép MobiKin truy cập vào điện thoại của bạn. Trong vòng vài giây, bạn sẽ thấy một bản xem trước tin nhắn văn bản trên màn hình chính của MobiKin, và khôi phục lại dữ liệu và sao lưu nó lên máy tính của bạn ngay lập tức. Các ảnh chụp màn hình bên dưới minh họa cách phần mềm hoạt động.

Bước 1: Sau khi bạn cắm điện thoại, màn hình này sẽ tự động xuất hiện. Nó sẽ phát hiện thiết bị của bạn, kết nối với nó và cho bạn biết khi quá trình đã sẵn sàng để bắt đầu. Bạn cũng có thể thấy từ màn hình rằng MobiKin có thể được sử dụng cho Android SD Card Recovery và như một Super Toolkit.

Cách khôi phục các tin nhắn văn bản đã bị xóa trên điện thoại Android
Kết nối điện thoại với PC để bắt đầu quá trình

Bước 2: Sau khi kết nối, dữ liệu của điện thoại sẽ được hiển thị, chẳng hạn như mô hình, phiên bản hệ thống vv và bạn sẽ được lựa chọn loại dữ liệu nào bạn muốn truy xuất. Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có một số tùy chọn để khôi phục: địa chỉ liên hệ, ảnh, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ảnh, video, âm thanh và tài liệu. Chọn ‘Tin nhắn‘ và nhấp vào Tiếp theo.
Cách khôi phục các tin nhắn văn bản đã bị xóa trên điện thoại Android
MobiKin sẽ nhận dạng thiết bị của bạn. Sau đó, bạn quyết định loại dữ liệu bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục các tin nhắn văn bản đã bị xóa trên điện thoại Android
Chỉ sau 18 giây (có thể lâu hơn chút ít), dữ liệu bị mất hoặc bị xóa của bạn sẽ xuất hiện

Bước 3: Dữ liệu của bạn sẽ được lấy ra trong một vài phút và sẽ được hiển thị như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Ở đây chúng tôi đã chọn tất cả các loại nhưng nếu bạn chỉ chọn ‘Tin nhắn‘, bạn sẽ chỉ thấy phần đó. Bạn có thể chọn để chỉ hiển thị các mục đã xóa (trong trường hợp bạn có một tấn tin nhắn), mà là dễ dàng hơn cho bộ lọc. Hoặc chọn từng tin nhắn riêng lẻ hoặc bạn có thể chọn tất cả bằng cách đánh dấu hộp kiểm trong thanh trên cùng. Tiếp theo, chọn “Recover” để lấy dữ liệu bị mất hoặc bị xóa.

Bước 4: Khi dữ liệu của bạn được khôi phục, bạn sẽ được yêu cầu lưu trực tiếp vào máy tính của bạn. Chọn hoặc tạo thư mục nơi bạn muốn tin nhắn của mình được lưu.
các tin nhắn văn bản được khôi phục trên máy tính của mình.

 Chọn nơi bạn muốn lưu lại các tin nhắn văn bản được khôi phục trên máy tính của mình

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể khôi phục được dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nếu bạn có thêm cách nào khác hãy gửi cho chúng tôi để chia sẻ đến mọi người nha. Còn đây là bài chia sẻ hướng dẫn các bạn cách sao lưu tin nhắn, cuộc gọi cho android để phòng trường hợp bạn có thể mất dữ liệu một lần nữa nhé.

Thấy bài viết hữu ích hãy share cho mọi người được biết nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *