Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Cách khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước

Cách khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước

Chia sẻ mẹo khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước

Bỗng một ngày đẹp trời do sơ xuất điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, rơi xuống một hồ bơi, sông, hồ hoặc nhà vệ sinh hay chậu nước,…bạn sẽ thấy hoang mang và không biết phải làm gì tiếp theo để xử lý chiếc điện thoại của mình cho dù chiếc điện thoại đó bạn bỏ ra số tiền rất lớn nhưng vẫn có nguy cơ không sử dụng được nó nữa nếu nó không phải thiết bị chống nước chuẩn Ip 68 trừ khi bạn đang sở hữu những điện thoại chống nước tuyệt vời, như LG G6 hoặc Samsung Galaxy S7, S8 hoặc rất nhiều thiết bị chống nước khác.

Điện thoại bị rơi xuống nước
Xu hướng của các ông lớn về sản xuất điện thoại là tạo ra các thiệt bị chống nước. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều có thể sở hữu một chiếc điện thoại chống nước. Điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại bạn bị rơi xuống nước bất ngờ? Không có gì có thể đảm bảo thiết bị sẽ sống sót sau vụ tắm mát đó. Hôm nay, Chiase321 xin chia sẻ đến các bạn các mẹo giúp tăng khả năng sốt sót của điện thoại khi bị rơi xuống nước:

1. Làm gì khi điện thoại của bạn rơi xuống nước?
Không phải đắn đo suy nghĩ hãy nhanh tay vớt nó ra và chắc chắn rằng nó đã được tắt! Tuy nhiên rất khó để phản ứng nhanh bởi nhiều lý do điện thoại của bạn sẽ ở dưới nước lâu hơn, cơ hội sống sót sẽ càng thấp. Vậy nên hãy cố gắng càng nhành càng tốt lấy nó ra khỏi nước ngay cả khi nó đang ở trong nhà vệ sinh ^.^
sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước
Nếu điện thoại vẫn bật, chỉ cần tắt nó hoặc lấy pin ra nếu có thể. Sau đó đặt nó ở nơi an toàn, tốt hơn là trên một bề mặt phẳng trên khăn, giấy.. và lưu ý:

  • Không bật điện thoại: các linh kiện điện tử trong điện thoại không hoạt động tốt với nước khi vận hành.
  • Không nhấn phím bất kỳ: Điều này có thể đẩy nước thêm vào điện thoại. Tốt nhất không nên tác động nhiều vào nó.
  • Không lắc hoặc thổi vào thiết bị: Điều này cũng có thể đẩy nước vào các vùng sâu hơn của điện thoại.
  • Đặc biệt là cố gắng tránh sử dụng máy sấy để thổi khô điện thoại (rất nhiều người mắc phải sai lầm này), sử dụng máy sấy cũng nên làm nhưng tùy theo từng trường hợp nên sử dụng máy sấy hay không bởi khi tác động quá nhều nhiệt vào điện thoại cũng có thể làm hỏng điện thoại. Vậy nên nếu bạn có sử dụng máy sấy để thổi khô cứu sống điện thoại của mình thì hãy thật sự chú ý tới vấn đề này nhé.
  • Không di chuyển điện thoại quá nhiều và tháo rời điện thoại khi bị rơi xuống nước: tháo pin (nếu có thể vì hiện nay rất nhiều điện thoại pin liền bạn sẽ không thể tháo nó nếu không có dụng cụ chuyên dụng), tháo thẻ SIM và thẻ SD. Đặt nó ra khăn, giấy khô.

Cách khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước

Trường hợp, nếu bạn là là người am hiểu, có kinh nghiệm về các loại điện thoại và không biết phải mạo hiểm làm mất bảo hành của điện thoại, bạn có thể lấy điện thoại ra cố gắng làm khô bên ngoài bằng khăn giấy đảm bảo rằng bạn không tác động vào điện thoại quá nhiều và mang ra cửa hàng bạn mua máy để họ khắc phục hoặc hưởng chế độ bảo hành.

2. Bạn có thể thử với máy hút bụi
Trên thực tế, máy hút bụi có thể hút nước từ điện thoại mà không có nhiều rủi ro. Chỉ cần đảm bảo rằng việc hút không làm cho điện thoại di chuyển quá mức. Nếu nhà bạn có máy hút bụi thì hãy làm theo như hình ảnh bên dưới nó cũng sẽ giúp làm khô điện thoại của bạn.
khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước

3. Thời gian có thể dùng điện thoại
Bạn không nên bật nguồn để sử dụng ngay điện thoại của bạn! Nếu bạn có điện thoại khác, hoặc bạn có thể mượnthì hãy tháo thẻ SIM đã được làm khô hoàn toàn và chuyển sang điện thoại kia sử dụng tạm thời. Nếu bạn quá vội vàng thì điện thoại có thể ra đi mãi mãi.

khắc phục sự cố khi điện thoại bị rơi xuống nước
Việc cần làm của bạn là cất điện thoại đi hoặc một thực tế rất phổ biến bạn có thể làm là để điện thoại vào một túi sợi đổ đầy gạo vào đó và để yên nó ở đó khoảng 2-3 ngày chờ điều kỳ diệu xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy vô lý tại sao gạo? là vì nó có sẵn trong mọi gia đình và gạo hấp thụ rất tốt độ ẩm trong không khí nó giúp làm khô thiết bị.

Trên đó là vài mẹo mà Chiase321 sưu tầm được nếu bạn còn cách khắc phục khi điện thoại rơi xuống nước nào tốt hơn mà bạn từng thử thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé. Thấy bài viết hữu ích hãy share cho mọi người được biết nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

cách sao chép văn bản của website chống copy

Cách sao chép nội dung các website chống copy trên điện thoại

Trong lúc lướt web tìm kiếm thông tin, chắc chắn bạn không ít lần gặp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *