Trang chủ » Facebook » Cách gửi file đính kèm từ Facebook Messenger trên điện thoại

Cách gửi file đính kèm từ Facebook Messenger trên điện thoại

Như đã biết, tính năng gửi file đính kèm từ messenger của facebook đã được ra mắt cách đây khá lâu. Chức năng này cho phép người dùng gửi các tập tin định dạng doc, xls, txt, zip, … cho bạn bè chỉ bằng 1 thao tác kéo thả. Thuận tiện là vậy, nhưng không hiểu vì lý do gì mà tính năng này chưa xuất hiện trên cả Android lẫn iOS (iPhone, iPad). Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, ChiaSe321 sẽ hướng dẫn các bạn 1 mẹo nhỏ để có thể gửi file từ Facebook Messenger trên điện thoại. So với thủ thuật tải đoạn ghi âm từ tin nhắn Facebook trên Android/iOS, lần này sẽ hơi phức tạp, hãy theo dõi và làm theo nhé!

Chi tiết cách làm trên Chrome iOS/Android:

 • Trên Chrome, truy cập https://facebook.com, đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Sau khi đăng nhập thành công, lựa chọn dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải thanh địa chỉ của trình duyệt rồi ấn tích vào “Trang web cho máy tính”. Như hình dưới là được.
  gửi file đuôi doc zip xls trên facebook messenger
 • Tiếp theo, vẫn trong tab đó, hãy sửa trên thanh địa chỉ từ https://m.facebook.com thành https://facebook.com (xóa “m.” đi)
 • Lúc này, giao diện sẽ giống như trên máy tính, hãy zoom vào góc trên bên trái, chọn phần Messenger.
  gửi file trên facebook
 • Cuối cùng là tìm đến người cần gửi, chọn thêm file (như hình dưới), sau đó tìm đến tập tin lưu trên bộ nhớ máy và ấn gửi.
  gửi file đính kèm trên facebook điện thoại

Như vậy, bạn đã gửi tập tin đính kèm trên Facebook Messenger mobile thành công. Với thủ thuật này, bạn sẽ không cần phải soạn email cũng như xin địa chỉ mail của người nhận nữa. Thay vào đó, nếu đã là bạn bè trên trang mạng xã hội, 2 người có thể trao đổi văn bản Word, Excel, tập tin nén zip hay rar, … rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu thấy hay, hãy cùng chia sẻ bài viết tới mọi người, các bạn nhé!

Có Gì Hot !!!

facebook

Hướng dẫn cách bật tắt nút Thêm bạn bè trên Facebook dễ dàng

Cách bật tắt nút Thêm bạn bè trên Facebook ai cũng có thể thực hiện. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *