Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ Cách gỡ bỏ cài đặt Knox trên thiết bị Galaxy của SamSung

Chia sẻ Cách gỡ bỏ cài đặt Knox trên thiết bị Galaxy của SamSung

Cách gỡ bỏ cài đặt Knox trên điện thoại samsung Galaxy.

Bạn nghĩ gì về Knox? Một giải pháp bảo mật tích cực đến từ nhà phát triển của Hàn Quốc hoặc một sự khó chịu không nên có?

Samsung Knox là một hệ thống an ninh được bao gồm trong bản cập nhật chính thức cho Android 4.3 trên các thiết bị Samsung. Đây là dịch vụ ngừng hoạt động trong những ngày này và đã bị tắt theo mặc định kể từ khi Galaxy S6 và S6 Edge, vì vậy nếu bạn có một chiếc điện thoại mới hơn, bạn không phải lo lắng về nó. Tuy nhiên, một số thiết bị cũ hơn vẫn có Knox được cài đặt và kích hoạt theo mặc định. Dưới đây là cách gỡ cài đặt Knox khỏi thiết bị Galaxy.

Cách gỡ bỏ cài đặt Knox

Trạng thái hiện tại của Samsung Knox là gì?
Samsung tung ra Knox vào tháng 9 năm 2013, nhưng chính thức ngừng hỗ trợ nó vào tháng 12 năm 2017.  Samsung đã ngưng sử dụng My Knox để ủng hộ ứng dụng Thư mục Bảo mật mới hơn và vào tháng 12 năm 2017, Knox không còn xuất hiện trên Cửa hàng Play. Điện thoại mới hơn, như Galaxy S7 , S8 , hoặc S9 , cũng như các thiết bị Note và A series gần đây , không sử dụng My Knox.

Nếu thiết bị của bạn có Knox, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó, nhưng không mong đợi bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Samsung. Tương tự, sau khi gỡ cài đặt, My Knox không thể được khôi phục lại từ Cửa hàng Play.

Cổng My Knox vẫn có một số chức năng. Bạn vẫn có thể mở khóa My Knox hoặc đặt lại mật khẩu của bạn tới My Knox. Tuy nhiên, người dùng được khuyến khích di chuyển sang giải pháp mới của Samsung là Secure Folder.

Làm thế nào chuyển dữ liệu của bạn từ My Knox để Secure Folder
Tài khoản Samsung được yêu cầu sử dụng tính năng sao lưu và khôi phục My Knox. Hiện tại, Thư mục Bảo mật tương thích với các thiết bị trên Android 7.0 trở lên.

 • Chuyển đến Cài đặt My Knox> Sao lưu và khôi phục> Sao lưu dữ liệu My Knox .
 • Hãy đến Cửa hàng Play và cài đặt Secure Folder. Sau khi thiết lập, bạn có thể khôi phục dữ liệu bạn sao lưu từ My Knox.

Các vấn đề với Knox là gì?
Các ứng dụng chạy bên ngoài phạm vi của Knox có quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu được lưu trữ. Trong khi nhiều người không hề mù mắt về thông tin này, thì một số nhà phát triển sẽ bao gồm Chainfire, tạo ra ứng dụng TriangleAway phổ biến, được thiết kế để cài đặt lại bộ đếm flash tới số không trên thiết bị của bạn và SuperSU.

Vấn đề là hệ thống bảo mật Knox ngăn chặn việc truy cập vào nhiều ứng dụng khi bạn root thiết bị của bạn và có thể gây ra sự cố với bảo hành của bạn bởi vì việc sửa đổi điện thoại sẽ làm chậm lại bộ đếm flash (và ngăn nó khởi động lại).

Các vấn đề với Knox

Lý do là điều này gây tranh cãi vì Knox làm việc với một eFUSE (công nghệ tự định cấu hình), được sử dụng để theo dõi khi một thiết bị đã bị thay đổi. Điều này có nghĩa là Samsung có thể sử dụng dữ liệu Knox để từ chối các yêu cầu hỗ trợ người dùng trong thời gian bảo hành bởi vì nó sẽ cho thấy rằng thiết bị đã bị người dùng làm hư hỏng.

Samsung đã tích hợp một bộ đếm trong bộ tải khởi động, theo dõi số lần bạn đã sửa đổi cho hệ điều hành. Vấn đề là, như tôi đã đề cập, các ứng dụng chạy bên ngoài thùng chứa Knox có quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu được lưu trữ, và do đó các ứng dụng do cộng đồng modding phát triển sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Làm thế nào để vô hiệu Knox
Có một số phương pháp để vô hiệu hoá Knox, mà cũng sẽ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng như SuperSU hoặc RootChecker một lần nữa.

Tuy nhiên, bạn không thể trả lại bộ đếm flash bằng 0 bởi vì “chế độ bảo hành bit đặt sẵn” có trong bản cập nhật Android 4.3 chính thức ngăn bạn thực hiện hạ cấp trình tải xuống.

Trang hỗ trợ của Samsung cung cấp lời giải thích sau, chỉ hợp lệ cho các thiết bị chạy Android 4.3, chẳng hạn như Galaxy S3:

 • Tìm ứng dụng Knox, khởi chạy nó và nhấn vào Cài đặt.
 • Chọn cài đặt Knox.
 • Chọn Gỡ cài đặt Knox.

Khi gỡ cài đặt Knox, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu Knox của mình. Nếu bạn nói đúng, nó sẽ được lưu trong thư mục Knox của thiết bị trong quá trình gỡ cài đặt. Để sao lưu dữ liệu này, hãy chọn Backup Now , và sau đó OK .

Làm thế nào để vô hiệu Knox

Lưu ý: Dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ảnh, tệp nhạc, địa chỉ liên hệ và sự kiện lịch được sao chép trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, email và dữ liệu ứng dụng không.

 • Nhập mật khẩu Knox của bạn và nhấn Tiếp tục.
 • Chọn Tiếp theo. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại trước khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất.
 • Chọn OK để gỡ bỏ cài đặt Knox.
 • Chạm vào Trình đơn> Tệp tin của tôi> Tất cả> Knox. Sẽ có một tệp zip với nội dung cá nhân của bạn từ Knox. Nếu bạn có một thẻ nhớ microSD, hãy chọn All> Storage Device> Knox .

Nếu tùy chọn được cung cấp bởi Samsung không khiến bạn hài lòng, bạn có thể thực hiện các bước sau (yêu cầu quyền root):

 • Cài đặt Root Explorer.
 • Chạy Root Explorer và trong chức năng tìm kiếm, gõ Knox.
 • Chọn tất cả các tệp có tên Knox.
 • Xóa chúng và khởi động lại thiết bị Samsung của bạn.

Gỡ cài đặt Knox

Bạn có hài lòng với bài viết này không và đã gỡ Knox thành công chưa. Nếu còn cách nào khác dễ thực hiện hơi thì hãy chi sẻ cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *