Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ cách giúp tiết kiệm dữ liệu mạng di động 3G 4G điện thoại android

Chia sẻ cách giúp tiết kiệm dữ liệu mạng di động 3G 4G điện thoại android

Cách tiết kiệm dữ liệu mạng di động 3G 4G.

Bạn đang sử dụng một điện thoại thông minh mà không đăng ký các gói cước có kết nối internet sẽ là khá vô dụng hiện nay tuy hiện tại ở hầu hết các địa điểm công cộng công ty hay văn phòng đều phủ sóng wifi tuy nhiên không phải ở tất cả mọi nơi đều có và không phải tất cả chúng ta đều có thể mua một gói dữ liệu không giới hạn hoặc đủ GB để lướt web và tải xuống nội dung.

cách giúp tiết kiệm dữ liệu di động 3G 4G điện thoại android

Mỗi khi đến đến gần cuối tháng và bạn phát hiện ra bạn đã hết dữ liệu nó dường như trở thành cơn ác mộng với bạn khi hết tốc độ cao bạn sẽ sẽ bị nhà mạng ép băng thông sử dụng tốc độ truy cập thấp và bạn không muốn gặp phải tình trạng này tiếp theo vào tháng tới. Hôm nay, CHIASE321 đã tổng hợp một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn không phải gặp lại tình trạng này xảy ra nữa.

1. Chỉ tải xuống ứng dụng, bản cập nhật và video bằng Wi-Fi
Nếu gói dữ liệu của bạn bị giới hạn, không tải xuống bất kỳ nội dung nào ở trên kho ứng dụng Google Play khi bạn không kết nối với Wi-Fi và không tải các video có trên YouTube hay tải bài hát từ app như Zingmp3,… mà chỉ thực hiện việc này khi có kết nối Wi-Fi. Nếu bạn quên điều đó thì chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã cạn data truy cập mạng.

cách tiết kiệm dữ liệu di động 3G 4G

2. Tắt dữ liệu di động của bạn khi bạn khi không sử dụng.
Khá rõ ràng, phải không? hầu hết người dùng hay quên hoặc có thói quen luôn bật dữ liệu mạng. Nhiều ứng dụng tiêu thụ dữ liệu khi chúng hoạt động trong nền, ví dụ như những ứng dụng gửi thông báo thời tiết, email,…là thủ phạm khiến bạn ngốn dung lượng data. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt dữ liệu di động khi đi ngủ và kích hoạt lại ngay khi bạn thức dậy.

3. Tìm thủ phạm gây ngốn data.
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nhiều ứng dụng tiêu thụ dữ liệu ở chế độ nền. Bạn nên xem xét cài đặt ứng dụng riêng lẻ trên điện thoại thông minh của mình và xác định xem thiết bị nào đáng được cắt hoàn toàn.

mẹo giúp tiết kiệm dữ liệu 3g 4g

Ví dụ, nếu nó đến gần cuối tháng và bạn đang tuyệt vọng để lưu một số dữ liệu, bạn có thể tắt hoạt động nền của một số ứng dụng, nhưng hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào những gì nó làm, sẽ ngừng gửi thông báo của bạn, vì vậy đừng quên đăng nhập vào ứng dụng để xem chúng.

4. Định cấu hình trình duyệt của bạn
Cho dù bạn thích trình duyệt nào, bạn có thể kích hoạt một vài cài đặt sẽ giúp bạn lưu một số dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Chrome thì việc cần làm đầu tiên của bạn là vào Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật. Sau khi bạn bật tùy chọn này, hình ảnh và video trên trang web sẽ được hiển thị với độ phân giải thấp hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng data.

cách tiết kiệm dữ liệu di động 3G 4G cho android

Bạn có phải là một trong những người hết dữ liệu trước cuối tháng không? Bạn sử dụng phương pháp nào để lưu dữ liệu trên điện thoại thông minh của mình? Bạn đã thử những cách trên và có thấy hiệu quả hoặc bạn biết mẹo hay nào nữa hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *