Trang chủ » iOS » Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android iPhone iPad IOS

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android iPhone iPad IOS

Cách điều khiển điện máy tính từ xa bằng điện thoại.

Như chúng ta được biết trên máy tính đã có phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa. Phần mềm đó chính là Teamview một phần mềm tốt giúp bạn giải quyết công việc hay trợ giúp ai đó từ xa. Nó đã làm giảm bớt mọi khoảng cách. Nhưng trong nhiều trường hợp, Bạn đã ngoài đường hay vị trí nào đó mà không có máy tính. Một người bạn hay ai đó đang cần sự trợ giúp hay giải quyết công việc từ bạn.

Bạn sẽ phải làm cách nào? Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi “có thể điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại” chưa? Ở bài viết trước Chiase321 đã từng chia sẻ cho các bạn biết cách điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính thông qua phần mềm Teamview. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một bài viết khác thú vị và tiện ích hơn là bạn có thể điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại.

Phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện điều này là AnyDesk Remote. AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa tất cả các kết nối. Vậy nên đảm bảo các dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Phần mềm này tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay: Windows, Mac, Linux, FreeBSD. Tương thích với cả điện thoại Android và iOS. Do vậy ngoài việc bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển máy tính từ xa. Nó còn cho phép bạn điều khiển 2 thiết bị điện thoại với nhau.

Lưu ý: Phần mềm AnyDesk Remote chỉ hỗ trợ chia sẻ màn hình hiển thị để thực hiện các thao tác hướng dẫn hoặc xem cùng nội dung đang hiển thị trên thiết bị đích.

Các tính năng hay có trên phần mềm AnyDesk Remote:,

  •  Hình ảnh kết nối với chất lượng cao do sử dụng công nghệ công nghệ DeskRT.
  • Giao diện AnyDesk đơn giản và tiện lợi hơn trong cách điều khiển.
  • Chia sẻ nội dung trên màn hình máy tính / điện thoại di động.
  • Chia sẻ màn hình, âm thanh máy tính,…
  • Bên cạnh đó, công cụ cũng cho phép người dùng truyền dữ liệu giữa hai máy tính bằng cách kéo – thả tập tin.  Màn hình điều khiển / phụ.
  • Hỗ trợ đa nền tảng hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng nhanh AnyDesk Remote. Bài viết chia sẻ này thực hiện điều khiển máy tính Windows từ điện thoại hệ điều hành Android. Nếu bạn đang các thiết bị hệ điều hành khác thì cũng tương tự vậy nhé. Cách thực hiện khá đơn giản nên bạn sẽ cũng dễ dàng kết nối 2 thiết bị với nhau nhé.

– Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng trên smartphone Android và máy tính Windows.

– Bước 2: Mở đồng thời AnyDesk Remote trên điện thoại và máy tính.Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại– Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ IP do AnyDesk Remote cung cấp cho máy tính trên ứng dụng dành cho điện thoại (mục Remote Disk). Sau đó nhấn Connect để gửi yêu cầu kết nối tới máy tính.Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android– Bước 4: Trên máy tính, bạn cần chấp nhận yêu cầu (nút Accept màu xanh) để cho phép điện thoại truy cập và điều khiển máy tính từ xa.Cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại iPhone– Bước 5: Để tùy chỉnh lại các thao tác điều khiển cho điện thoại, bạn nhấn + giữ vào biểu tượng ô vuông nổi trên màn hình sau đó vuốt sang trái với thao tác điều khiển tương ứng muốn sử dụng.Cách điều khiển 2 điện thoại
AnyDesk Remote dùng để điều khiển thiết bị Android iOS khác:

Bạn cũng có thể dùng AnyDesk để điều khiển một thiết bị Android hay iOS khác. Tuy nhiên sẽ không được trực quan như trên máy tính. Sau khi chắc chắn 2 thiết bị muốn kết nối đã cài đặt ứng dụng. Truy cập ứng dụng làm theo hướng dẫn và nhập ID của máy còn lại vào. Hai máy sẽ hiển thị con trỏ, máy hướng dẫn di chuyển con trỏ để máy nhận hướng dẫn làm theo. Với cách này bạn có thể hướng dẫn để ai đó thực hiện theo một cách dễ dàng.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và bạn có thể dùng nó để giúp những người khác. Hãy chia sẻ bài viết cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

Youtube không có quảng cáo, chạy khi tắt màn hình điện thoại

Youtube không có quảng cáo, chạy khi tắt màn hình điện thoại Android

Hướng dẫn xem Youtube không có quảng cáo, vẫn phát nhạc khi tắt màn hình. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *