Trang chủ » iOS » Thủ thuật iOS » Chia sẻ 3 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Chia sẻ 3 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh này càng lớn điều đó đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ có thể liên tục thay đổi điện thoại. Hiện tại trên thị trường mobile thì có 2 hệ điều hành phổ biến đó chính mà ios (iphone, ipad, mac) và android thì có rất hiều hãng như: LG, Sony, Samsung, Lenovo, oppo, Nokia,….Do vậy nên khi bạn đang sử dụng ios mà đổi sang hãng điện thoại khác chạy hđh android thì sẽ gặp một trở ngại đó sao lưu danh bạ liên lạc của mình sang android nó khiến bạn phân vân lo ngại khi thay đổi hđh mới. Hôm nay, Chiase321 sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này với 3 cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Cách 1: Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng tài khoản Google của bạn
Trước hết, để sử dụng điện thoại Android của bạn, bạn sẽ cần một tài khoản Google. Nếu bạn chưa thiết lập, hãy truy cập trang chủ của Google và chọn tùy chọn “tạo tài khoản”. Bạn cũng có thể tạo tài khoản ngay trên điện thoại thông minh, nhưng đăng ký máy tính thì có thể dễ dàng hơn nhiều.

Khi bạn đã có tài khoản Google, hãy lấy iPhone của bạn và điều hướng đến phần Cài đặt rồi kéo xuống chọn Tài khoản & Mật khẩu » Chọn Google » Nhấn nút “Thêm Tài khoản” » Chọn Google  và nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Sau khi đăng nhập, iPhone của bạn sẽ hỏi những phần nào trong tài khoản Google bạn muốn đồng bộ. Đảm bảo bạn đã chọn tùy chọn Danh bạ; sau đó thiết bị iPhone và Android của bạn sẽ bắt đầu đồng bộ hóa danh bạ với nhau.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Đây là phần bạn cần kiên nhẫn. Nếu bạn có nhiều liên lạc, có thể mất một thời gian. Chỉ cần đảm bảo giữ một kết nối internet hoạt động trong khi các địa chỉ liên hệ của bạn đang đồng bộ.

Cần lưu ý rằng iPhone của bạn sẽ không cho bạn biết khi địa chỉ liên hệ của bạn được thực hiện đồng bộ hóa. Để kiểm tra tiến trình của họ, điều hướng đến trang web Google Contacts từ màn hình của bạn, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và kiểm tra danh sách liên hệ từ đó.

Khi địa chỉ liên hệ của bạn đã được đồng bộ hoá, đăng nhập vào thiết bị Android của bạn bằng thông tin tài khoản Google của bạn và bạn sẽ được thiết lập!

Cách 2: Chuyển danh bạ bằng iCloud
Nếu bạn đã bật iCloud trên iPhone, phương pháp này để chuyển địa chỉ liên hệ từ iPhone sang Android sẽ nhanh hơn mà không mất thời gian.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

 

  1. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt của bạn và chọn Tài khoản & Mật khẩu » iCloud và bật “Danh bạ“.
  2. Địa chỉ liên hệ của bạn sẽ sớm tải lên các dịch vụ đám mây của Apple.
  3. Bây giờ sử dụng trình duyệt để truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
  4. Chọn “Danh bạ” và sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái.
  5. Nhấp vào “Chọn tất cả“.
  6. Nhấp vào bánh răng một lần nữa và chọn “Xuất vCard …”.
  7. Khi tệp .vcf được tải xuống, bạn có thể nhập tệp đó vào Danh bạ Google hoặc thẳng vào điện thoại của mình.
  8. Nếu bạn muốn sử dụng Danh sách liên hệ của Google, chỉ cần truy cập contacts.google.com và nhấp vào “Nhập” và sau đó “Chuyển tới địa chỉ liên hệ cũ“. Nhấp vào nút “Thêm” và chọn “Nhập“. Chọn tệp tin và bạn đã hoàn tất.
  9. Để nhập tệp .vcf trực tiếp vào điện thoại thông minh mới của bạn, chỉ cần tải tệp tin này vào điện thoại bằng bất kỳ phương pháp nào như chuyển qua thẻ nhớ microSD hoặc bằng cách nối điện thoại với máy tính. Khi tệp trên thiết bị của bạn, bạn chỉ cần mở ứng dụng Điện thoại của mình và bấm vào nút trình đơn. Nên có một tùy chọn để “Nhập / xuất”. Chọn tập tin và trên đường của bạn

Cách 3: Chuyển danh bạ qua iTunes
Nếu địa chỉ liên hệ của bạn được lưu trữ cục bộ hoặc bạn đang sử dụng tài khoản khác với Gmail, bạn cũng có thể chuyển danh sách liên hệ của mình qua iTunes trên máy tính Windows hoặc Mac .

Chuyển danh bạ iphone qua iTunes

Trước hết, hãy kết nối iPhone với máy tính của bạn. Mở iTunes và điều hướng đến màn hình thiết bị bằng cách nhấp vào “iPhone” ở góc trên bên phải. Mở tab Thông tin, sau đó chọn hộp bên cạnh “Đồng bộ hóa danh bạ với”. Chọn “Danh sách liên hệ của Google” từ trình đơn thả xuống, sau đó nhập thông tin tài khoản Google của bạn khi được nhắc.

Sau khi iPhone của bạn kết thúc quá trình đồng bộ hóa, đăng nhập vào thiết bị Android của bạn bằng thông tin tài khoản Google của bạn và địa chỉ liên hệ của bạn phải ở đó.

Có thể có một số cách khác để chuyển địa chỉ liên hệ từ iPhone sang thiết bị Android như sử dụng phần mềm bên thứ 3 tuy nhiên các cách được liệt kê ở trên là cách đơn giản nhất dễ dàng làm nên Chiase321 cũng khuyên các bạn làm theo những cách này. Nếu bạn có cách nào đơn giản hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé. Còn nếu bạn muốn chuyển dữ liệu ảnh thì hãy đọc bài viết sau: Cách chuyển ảnh từ iPhone iPad sang Android

Thấy bài viết hữu ích hãy share cho mọi người cùng biết nhé!

Có Gì Hot !!!

tin nhắn hiệu ứng cực đẹp cho iPhone iPad

Chia sẻ cách gửi tin nhắn hiệu ứng đẹp cho iPhone iPad

Cách gửi tin nhắn hiệu ứng đẹp cho iPhone iPad. ChiaSe321 xin gửi đến các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *