Trang chủ » iOS » Cách chụp ảnh màn hình tất cả điện thoại Android iPhone iPad

Cách chụp ảnh màn hình tất cả điện thoại Android iPhone iPad

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại.

Đôi khi trong quá trình sử dụng điện thoại của mình để thao tác gửi thông tin gì cho ai đó có trên điện thoại của bạn hoặc lưu lại một thông tin gì đó trên mạng hay chia sẻ việc bạn đang làm như chơi game, xem phim, hay gửi lại cuộc nói chuyện giữa bạn và người khác,… mà bạn không muốn mất thời gian thì bạn có thể chụp ảnh lại màn hình điện thoại của mình và gửi cho người khác dễ dàng. Hôm nay, CHIASE321 xin gửi đến các bạn cách chụp màn hình tất cả các loại điện thoại thông dụng trên thị trường hiện nay sử dụng hệ điều hành android và ios.

I. Cách chụp màn hình điện thoại Android:
Áp dụng cho hầu hết điện thoại sử dụng hệ điều hành android có trên thị trường hiện nay.
– Bước 1: Đặt tay đồng thời  vào hai nút nguồn và nút giảm âm lượng trên thiết bị. Ấn giữ 2 nút cùng lúc trong khoảng 2-3s cho đến khi màn hình nháy lên tức là bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

– Bước 2: Để chắc chắn đã chụp thành công bạn hãy vào bộ sưu tập ảnh trên điện thoại để kiểm tra. Nếu chưa có ảnh màn hình thì bạn hãy thao tác lại bước 1. (Thực hiện giống ảnh minh họa bên dưới).cách chụp ảnh màn hình điện thoại androidTrên đó là cách chụp cho hầu hết điện thoại sử dụng hệ điều hành android tuy nhiên mỗi hãng điện thoại lại có cách chụp khác nhau. Dưới đây là cách chụp màn hình điện thoại của các hãng phổ biến trên thị trường hiện nay.

1. Chụp màn hình điện thoại Sony:
Trên điện thoại sony ta có 2 cách để chụp màn hình các bạn có thể chọn 1 trong hai cách sau:
– Cách 1: Ấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng. Ấn giữ trong khoảng 2-3 giây, khi màn hình nháy lên và nghe âm báo là thành công.

– Cách 2: Sử dụng phím nguồn để chụp màn hình.
Thực hiện: Ấn giữ nút nguồn 2-3s đến khi hiện ra thông báo tuỳ chọn như ảnh bên dưới thì hãy chọn “Take Screenshot” để chụp màn hình sony.Cách chụp ảnh màn hình điện thoại sony2. Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung:
Thao tác: Ấn giữ nút nguồn và nút Home (như ảnh minh họa) trong khoảng 2 giây. Nếu điện thoại của bạn có phím Home ảo hoặc Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng. Nếu vẫn không được bạn có thể tham khảo thêm một số cách chụp khác.cách chụp ảnh màn hình điện thoại samsung3. Cách chụp màn hình điện thoại Oppo​
Có 2 cách để chụp được ảnh màn hình oppo bạn có thể chọn cách nào dễ thực hiện nhất nhé.
– Cách 1: Dùng 3 ngón tay thao tác tuốt 3 ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống để chụp (như ảnh minh họa).

– Cách 2: Ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng khoảng 2 giây để chụp màn hình.
4. Cách chụp màn hình điện thoại HTC
– Cách 1: Đối với HTC có phím Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 2 giây để chụp ảnh màn hình.

– Cách 2: Ấn giữ nút nguồn và Home trong khoảng 2 giây (xem ảnh minh họa) để chụp ảnh màn hình.
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại htcII. Cách chụp ảnh màn hình điện thoại ios iPhone/iPad.
​Áp dụng cho các điện thoại iPhone 3 4 5 có nút Home phí trên và iphone 6 7 8 có nút Home bên cạnh phải máy.

Thực hiện: Tại màn hình mà bạn muốn chụp. Ấn giữ đồng thời nút nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 1-2 giây. Đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo là thành công.
Cách chụp ảnh màn hình điện thoạiiphone 3 4 5

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại iphone 6 7 8 9 s plus

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X thực hiện như sau:
Tại màn hình mình muốn chụp. Ấn đồng tời 2 nút nguồn và tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây. Đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo là thành công. Để chắc chắn chụp thành công bạn hãy vào kiểm tra tại Bộ sư tập.Cách chụp ảnh màn hình điện thoại iphone x

Tuy nhiên để hạn chế việc làm nhờn những phím vật lý do bạn sử dụng nhiều lần và tác động mạnh vào nó khiến điện thoại dễ bọ hỏng các phím vật lý này nên bạn có thể thực hiện theo cách như sau:

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone bằng phím home ảo.

– Bước 1: Bạn đã chắc chắn điện thoại iphone của mình đã bật phím home ảo AssistiveTouch. Nếu bạn chưa biết cách bật thì có thể làm theo cách bật nút home ảo trên iphone để sử dụng nhé.

– Bước 2: Sau khi chắc chắn rằng thiết bị của mình đã bật tính năng AssistiveTouch rồi bạn hãy lựa chọn vị trí màn hình điện thoại cần chụp ảnh. Khi chọn xong bạn hãy nhấn vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng trên màn hình) chọn tiếp phần » Thiết bị (Device) (1) chọn tiếp » Thêm (More) (2) và cuối cùng chọn » Chụp ảnh màn hình (Screenshot) (3) . Xem hướng dẫn chi tiết ở hình ảnh bên dưới:Cách chụp ảnh màn hình điện thoại iphone bằng phím home ảoSau đó để chụp màn hình bất kỳ bạn chỉ cần nhấp vào nút Home ảo sau đó chọn Chụp ảnh màn hình là có thể chụp ảnh dễ dàng và nhanh mà không cần dùng phím cứng. Mình cũng dùng cách này bởi có thể thực hiện chụp ảnh màn hình iphone rất nhanh chụp lại được những khoảnh khắc trôi qua nhanh. Trên iPad bạn thực hiện tương tự như trên iPhone.

Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình điện thoại chưa? Nếu biết rồi hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

cách sao chép văn bản của website chống copy

Cách sao chép nội dung các website chống copy trên điện thoại

Trong lúc lướt web tìm kiếm thông tin, chắc chắn bạn không ít lần gặp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *