Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng trên Win 10 dễ dàng

Cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng trên Win 10 dễ dàng

Hướng dẫn cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng trên win 10.

Máy tính là nơi chứa đựng rất nhiều tài liệu quan trọng của bạn. Những thứ riêng tư bạn không bao giờ muốn ai thấy. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần bạn lơ là khi đang sử dụng máy tính mà vội đi đâu đó không kịp tắt nó. Và dĩ nhiên bạn gặp phải một ai đó tò mò thì thôi xong mọi thứ có trong máy tính của bạn đã bị người khác khám phá. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hay Windows 10 Enterprise nhé. Chiase321 xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé.

Các bước thực hiện cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng trên win 10 như sau:

– Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn nhấn tổ hợp phím: Windows + R, sau đó gõ lệnh: secpol.msc (như hình ảnh minh họa bên dưới.)

cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng

– Bước 2: Truy cập vào đường dẫn: Security Settings » Local Policies » Security Options.

thủ thuật hay cho win 10

– Bước 3: Click chọn vào mục: Interactive logon: Machine inactivity limit, sau đó nhập số giây không sử dụng máy tính mà bạn muốn nó tự động khóa. Ở bài viết hình ảnh minh họa mình chọn là 30. Còn bạn hãy chọn thời gian phù hợp mình thích để nó không bị ảnh hưởng đến thời gian bạn sử dụng nhé.

thủ thuật win 10

– Bước 4: Click vào Apply sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Trường hợp nếu bạn muốn tắt tính năng tự động khóa máy tính thì hãy nhập giá trị là 0 nhé.

Như vậy, chỉ với vài bước cách bật tự động khóa máy tính khi không sử dụng trên win 10 đơn giản là bạn đã giúp máy tính của mình được an toàn hơn rồi phải không nào. Nếu bạn muốn bảo mật máy tính tốt hơn thì hãy tham khảo bài viết sau nhé: Cách bảo vệ máy tính trước người lạ. Thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

thủ thuật word

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *