Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Cách bảo vệ máy tính trước người lạ khi đăng nhập password nhiều lần

Cách bảo vệ máy tính trước người lạ khi đăng nhập password nhiều lần

Cách bảo vệ máy tính trước người lạ.

Bạn thường bảo vệ quyền riêng tư của mình  hoặc các dữ liệu quan trọng bằng cách tạo mật khẩu mở máy tính của mình mỗi khi sử dụng, điều đó đồng nghĩa với việc nếu bất kỳ ai muốn sử dụng máy tính của bạn sẽ cần sử đồng ý của bạn mới có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ai đó lại tò mó và muốn sử dụng laptop của bạn nên đã cố gắng dò mật khẩu và bạn không thích điều đó nên cách sau đây Chiase321 sẽ giúp bạn cách bảo vệ máy tính trước người lạ để tạm thời khóa máy tính của bạn nếu ai đó cố gắng để đoán mật khẩu của bạn quá nhiều lần bằng  các lệnh đơn giản sẽ giúp bạn có quyền riêng tư và hạn chế các lần đăng nhập trong hệ điều hành Windows.

Các bước để tạm thời khóa máy tính của bạn nếu có ai đó dò tìm mật khẩu của bạn:
– Bước 1: Mở cửa sổ nhắc lệnh trên màn hình của bạn bằng cách nhấn nút Win + R trên bàn phím và sau đó nhập lệnh CMD để thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 2: Gõ lệnh: “net accounts” trong cửa sổ CMD. Điều này sẽ liệt kê chính sách mật khẩu hiện tại của bạn theo mặc định là ” Lockout threshold: Never ” có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không bị khóa bất kể mật khẩu cửa sổ của bạn bị lấp đầy bao nhiêu lần.cách bảo vệ máy tính trước người lạ– Bước 3: Thực hiện thiết lập khóa mật khẩu bằng cách đặt trong một lệnh khác: “net accounts /Lockoutthreshold:3 ” Lệnh này sẽ thiết lập giới hạn cho việc điền mật khẩu không chính xác trên Windows, và sau khi giới hạn, bạn đã đặt Windows sẽ bị khóa. Ở đây trong lệnh này, chúng ta đã thiết lập giới hạn là 3, nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó trong lệnh.hướng dẫn khóa máy tính tạm thời khi người khác đăng nhập không được– Bước 4: Để thiết lập thời gian khóa cho máy tính sau khi nhập mật khẩu không chính xác cho giới hạn đã đặt, chỉ cần nhập vào một lệnh khác trong bảng điều khiển CMD: “ net accounts /lockoutduration:30”. Thời gian đã đặt sẽ diễn ra trong vài phút và bạn cũng có thể đặt thời gian chờ theo nhu cầu của mình trong lệnh trên. Với lện trên bạn sẽ tạo nên thời lượng là 30 phút.

cách khóa máy tính tạm thời khi người khác đăng nhập nhiều lầnTạm thời khóa máy tính của bạn nếu ai đó cố gắng đoán mật khẩu của bạn

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công mỗi khi người dùng nhập vào vượt quá giới hạn. Đây sẽ là một bước tuyệt vời để làm cho PC của bạn được bảo vệ tốt hơn với cách bảo vệ máy tính trước người lạ.

Thiết lập cài đặt tính năng bảo mật cục bộ:
Có hai cách khóa máy tính tạm thời khi người khác đăng nhập nhiều lần mà bạn có thể sử dụng để khóa ai đó khi đoán pass máy tính của bạn quá nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy cách trên sử dụng lệnh quá rắc rối thì hãy thực hiện việc cài đặt trên hệ thống theo cách dưới đây:

– Bước 1: Từ màn hình chính mở trình đơn bạn vào ô tìm kiếm search với từ khóa “Local Security” sau đó click mở “Local Security Policy” như ảnh bên dưới.cách bảo vệ máy tính trước người lạ– Bước 2: Thực hiện việc thiết lập bảo vệ theo đường dẫn “Security Settings\Account Policies\Account Lockout Policykhóa máy tính tạm thời khi người khác đăng nhập không được– Bước 3: Khi đã truy cập đúng theo đường dẫn trên, bạn cần nhấp đúp chuột vào ‘Account Lockout thresholdbảo vệ máy tính trước người khác– Bước 4: Bạn sẽ thấy mở ra một hộp thoại khác. Ở đó bạn cần nhập số lần đăng nhập không hợp lệ. Bạn có thể chọn bất kỳ giá trị nào và sau đó nhấp vào ‘Ok’ để thực hiện việc thay đổi.bảo vệ máy tính khi người khác không biết mật khẩu– Bước 5: Bạn sẽ thấy một cửa sổ khác bật lên khác, ở đó bạn chỉ cần nhấp vào ‘OK’ là thiết lập cài đặt bảo vệ thành công.bảo vệ máy tính khi người khác không biết passVới vài bước đơn giản đó là bạn đã thực bảo vệ máy tính của mình được an toàn hơn trước người lạ bạn đã. Bây giờ nếu có ai cố gắng đăng nhập vào máy tính của bạn và không thành công do mật khẩu không đúng, anh ta sẽ bị khóa trong thời gian mà bạn đã thiết lập.

Theo như bài viết mà Chiase321 chia sẻ bạn sẽ cảm thấy 2 cách bảo vệ máy tính trước người lạ này không quá khó hoặc phức tạp bất kỳ ai cũng có thể thực hiện mà không gặp phải trở ngại gì. Nếu bạn có cách nào khác hay hơn bảo mật tốt hơn hay dễ thực hiện hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé. Hy vọng bạn sẽ thích cách này và đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè của bạn nữ nhé. Chúc thực hiện thành công.

Có Gì Hot !!!

thủ thuật word

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *