Trang chủ » Windows » Thủ Thuật Máy Tính » Bảo vệ mắt với chế độ giảm ánh sáng xanh Night Light trên Win 10

Bảo vệ mắt với chế độ giảm ánh sáng xanh Night Light trên Win 10

Hướng dẫn cách bật/tắt chế độ Night Light trên hệ điều hành Windows 10

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thời đại của công nghệ hi số lượng người sử dụng điện thoại. tivi, máy tính ngày càng nhiều đặc biệt là những ai hay làm việc với máy tính vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm và ngày càng có rất nhiều người mắc các bệnh về mắt khiến thị lực giảm nguyên nhân chính là do ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử mà bạn sử dụng hằng ngày có thể trực tiếp gây ra triệu chứng khô, nhức, mờ, mỏi mắt hoặc bệnh thoái hoá hoàng điểm – một bệnh lý có nguy cơ mù lòa cao.

Biết được điều đó Night Light chính là một tính năng mới được Microsoft thêm vào Windows 10 phiên bản Creators giúp giảm ánh sáng xanh của màn hình máy tính giúp đỡ hại mắt hơn, nhất là buổi tối. Tuy nhiên bạn vẫn phải cần chế độ nghỉ ngơi, cách sử dụng máy tính, điện thoại,…hợp lý để có đôi mắt khỏe. Nếu bạn sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm thì cũng nên tìm cho mình những ứng dụng giúp giảm ánh sáng xanh để bảo vệ mắt.

bật chế độ giảm ánh sáng xanh Night Light trên Win 10

Chế độ Night Light này trên Win 10 giống với chế độ Night Shift có trên ios của Apple iPhone/iPad. Đây là chế độ lọc sáng giúp giảm thiểu tác hại của màn hình máy tính đến mắt của bạn. Hiện vẫn còn nhiều người sử dụng chưa biết bật/tắt chế độ Night Light này do vậy hôm nay, Chiase321 sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách bật/tắt nó để bảo vệ đôi mắt của bạn mỗi khi bạn làm việc khuya với máy tính.

Cách 1: Bật nhanh từ Action Center
Nhìn vào góc phải màn hình máy tính bấm vào Action Center (xem ảnh) sau đó nhấn tiếp vào khung Night light để bật/tắt chế độ Night light. Nhấn lần 1 để bật, nhấn lần 2 để tắt.

chế độ giảm ánh sáng xanh

Cách này nhanh nhưng không thể thay đổi mức độ màu hoặc lên lịch bât/tắt chế độ Night Light. Muốn có những tính năng này thì các bạn làm theo cách dưới đây nha.

Cách 2: Bật Night Light theo cách thủ công
Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên màn hình Desktop chọn Display settings (hoặc truy cập từ Setting: Start -> Settings -> System -> Display).

bật Night Light trên Win 10Bươc 2: Kéo công tắc trong phần Night Light sang bên phải (On – màu xanh) để bật chế độ Night Light (lên lịch). Tuy nhiên sau khi nhấn nút On thì Night Light mới chỉ được lên lịch bật. Nếu để vậy thì mặc định đến 9h tối nó mới được bật. Nếu bạn muốn chọn thời gian bật Night Light theo giờ mình muốn thì xem tiếp bước 3 ở dưới.

Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính
Bước 3: Nhấn vào dòng Night light settings trong phần Night light.

Bảo vệ mắt với chế độ Night Light trên Win 10
Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn chế độ Night Light theo đánh dấu trong ảnh dưới:

  1. Nhấn nút Turn on now: Bật chế độ Night Light ngay.
  2. Thay đổi mức độ ám của bộ lọc màu.
  3. Đặt thời gian tự động bật/tắt chế độ Night Light.

Mọi thay đổi của bạn sẽ tự động được lưu lại.

chế độ giảm ánh sáng xanh Night Light trên Win 10

Nếu muốn tắt chế độ Night light, bạn chỉ cần vào lại các bước ở trên và nhấn nút Turn off now trong Night light settings.
Hãy bảo vệ mắt của bạn trước khi nó bị chính bạn phá hủy nó. Ngoài ra để chăm sóc tốt đôi mắt bạn cũng nên làm theo vài bước dưới đây (xem ảnh)

bao ve mat khi su dung may tinh

Thấy bài viế hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

thủ thuật word

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng một lúc

Cách sao chép và dán văn bản từ nhiều nơi vào Word cùng lúc sẽ giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *