Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật trên Google Play người dùng Android nên biết

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật trên Google Play người dùng Android nên biết

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật trên Google Play

Hệ điều hành Android đang dần trở nên phổ biến ngày càng hoàn thiện mình sau những bản cập nhật khiến người dùng tin tưởng sử dụng. Những ai dùng điện thoại android thì chắc chắn sẽ phải sử dụng Cửa hàng Google Play để tải game hay ứng dụng tiện ích, nó cung cấp cho bạn rất nhiều ứng dụng từ các nhà phát triển để lựa chọn. Tuy nhiên hầu hết người sử dụng android chỉ biết Google Play là nơi để download tiện ích mà không hề tìm hiểu qua kho ứng dụng này còn có rất nhiều thứ bạn không biết về nó. Hôm nay, Chiase321 sẽ gửi đến các bạn một vài mẹo, thủ thuật trên cửa hàng Google Play để giúp bạn có thể trải nghiệm android được tốt nhất, tiết kiệm tiền và nhiều thứ hữu ích khác nên biết.

1. Đặt khóa để kiểm soát cài đặt trên Google Play
Nếu bạn không muốn con mình hoặc người lạ khi mượn điện thoại của mình có thể tải xuống các ứng dụng không phù hợp trên Cửa hàng Play như những trò chơi không phù hợp, ứng dụng nguy hiểm đe dọa sự an toàn cho thiết bị của bạn, thì bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh để ngăn không cho thiết bị Android của bạn bị lạm dụng.

 • Trước tiên, mở Cửa hàng Play và chạm vào biểu tượng trình đơn.
 • Đi vào Cài đặt
 • Chạm vào Kiểm soát của phụ huynh và nhấn thanh trượt để nó có nội dung ‘ Bật ‘. Từ đó, bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN
 • Hãy tạo một tài khoản và sau đó lướt qua danh sách những thứ bạn có thể tải xuống trên CH Play và nhấn vào những thứ bạn muốn đặt các hạn chế.

Khi các giới hạn được đặt, con của bạn hoặc người lạ khi sử dụng sẽ cần phải nhập mã PIN mà bạn đã đặt mỗi lần họ cố gắng tải xuống các app. Bạn có thể thay đổi lại như thường nếu bạn muốn.

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật Google Play

2. Cài đặt ứng dụng không khả dụng ở quốc gia của bạn
Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp rất yêu thích một trò chơi hay ứng dụng nào đó trên CH Play nhưng nó lại giới hạn quốc gia nói chung hay Việt Nam nói riêng không cho người sử dung tải chưa? Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy tải ứng dụng VPN. ‘VPN’ có nghĩa là ‘mạng riêng ảo’. Nó cung cấp cho bạn một kết nối internet an toàn qua mạng riêng ở những địa điểm bên ngoài khu vực hiện tại của bạn. Nói nôm na là ứng dụng này sẽ giúp bạn fake ip giống như bạn đang truy cập Internet từ một vị trí quốc gia khác. Hãy chọn một VPN đáng tin cậy. Ở bài viết sau Chiase321 sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết dùng vpn để fake ip khi nào.

Khi bạn gặp phải tình huống này thì hãy tải VPN và cài đặt sau đó hãy chọn quốc gia có Cửa hàng Play mà bạn muốn truy cập trong ứng dụng VPN, tải VPN lên và chạy, sau đó mở ứng dụng Cửa hàng Play. Nó sẽ được đưa lên trang chủ Cửa hàng Play của quốc gia mà bạn đã chọn. Bây giờ bạn có thể tải các ứng dụng mà bạn mong muốn.

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật Google Play

3. Lấy lại tiền khi đã mua ứng dụng, trò chơi
Sau khi bỏ tiền ra để mua trò chơi hay ứng dụng nhưng khi tải về cài đặt xong bạn hoàn toàn thất vọng với nó và đang cảm thấy đã mất tiền vào một app không hề thích hoặc người lạ hay con cái của bạn đã mua mọt app mà bạn không thích, bạn sẽ không phải lo lắng bởi Bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền hoàn lại số tiền đó chỉ bằng một lần nhấn; tuy nhiên bạn phải làm việ này trong vòng hai gờ sau khi mua ứng dụng thì mới có thể lấy lại số tiền đã mua đó.

 • Khi bạn đã mua một ứng dụng, trên Play Store của bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn để Cài đặt hoặc Mở . Ngoài ra, tùy chọn Hoàn tiền sẽ xuất hiện ở bên trái của nó.
 • Chạm vào nút hoàn lại tiền trong vòng hai giờ sau khi bạn mua hàng để lấy lại tiền của bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng một đứa trẻ hoặc người lạ đã mua hàng này mà không được phép, bạn luôn có thể thay đổi các đặc quyền của họ.

 • Chỉ cần đi vào Cửa hàng Play, chạm vào biểu tượng trình đơn và nhấn Cài đặt .
 • Chuyển đổi Yêu cầu chứng thực cho việc mua hàng
 • Sau đó chọn Đối với tất cả giao dịch mua hàng qua Google Play trên thiết bị này.

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật Google Play

4. Tắt tính năng tự động thêm phím tắt vào Màn hình chính
Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, Google Play có thói quen xấu để thêm một lối tắt vào màn hình chủ của bạn một cách có hệ thống. Tuy nhiên nếu máy bạn đã cài quá nhiều app thì bạn sẽ cảm thấy nó gây phiền nhiễu bởi chúng xuất hiện đầy trên màn hình điện thoại gây rối mắt. Có một phương pháp đơn giản để vô hiệu hóa tính năng này đó là:

 • Từ Cửa hàng Play, đi tới Cài đặt
 • Bỏ chọn các biểu tượng Thêm vào màn hình chính

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật Google Play

5. Quản lý ứng dụng đã cài đặt trong Cửa hàng Play
Cửa hàng Google Play có khu vực được gọi là Ứng dụng và trò chơi của tôi . Từ đây bạn có thể xem ứng dụng nào bạn đã tải xuống, đã tải trước và ứng dụng bạn cần cập nhật. Đây là nơi tuyệt vời để quản lý ứng dụng của bạn và quản lý nó dễ dàng. Để tìm nó bạn chỉ cần thao tác:

 • Mở Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của bạn.
 • Mở trình đơn (ba đường ngang ở trên cùng bên trái của màn hình).
 • Trong phần Ứng dụng và trò chơi , bạn sẽ thấy liên kết Ứng dụng của tôi và trò chơi , hãy chạm vào đây.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn.

Từ đây, bạn có thể nhấn nút Update All ở góc trên bên phải màn hình để cập nhật lại toàn bộ những app phiên bản cũ. Bạn có thể theo dõi những gì bạn đã tải xuống và quản lý các ứng dụng này. Nếu bạn đi vào phần Tất cả , bạn có thể xem các ứng dụng nào có trên thiết bị của bạn và những gì có thể bị xóa.

Chia sẻ 6 mẹo và thủ thuật Google Play

6. Dừng cập nhật tự động
Mỗi khi một trò chơi hay ứng dụng nào đó ra bản mới nếu bạn không để ý thì Cửa hàng Google Play sẽ luông tự động tải xuống các bản cập nhật ứng dụng, tính năng này đôi khi xảy ra rất nhiều phiền toái cho nhưng sử dụng như có thể sẽ mất tiền khi bạn truy cập gói dữ liệu 3G / 4G để cập nhật hoặc đôi khi có những ứng dụng rác sẽ ngốn dung lượng lưu trữ của bạn. Đó mới chỉ là vài thứ thôi, tuy nhiên bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vấn đề này, Chiase321 sẽ giúp bạn giải quyết nó.

 • Truy cập vào Cửa hàng Google Play, đi tới Cài đặt của bạn, nhấp vào Cập nhật ứng dụng
 • Chọn: Không tự động cập nhật ứng dụng.
 • Khi đó, bạn sẽ tùy ý muốn cập nhật ứng dụng lúc nào mình thích.

Hy vọng với vài mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thứ bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình trên Google Store. Thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Có Gì Hot !!!

Thủ thuật hay cho android

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android. Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *