Trang chủ » Windows » 30 phím tắt mọi người nên biết khi sử dụng máy tính, macbook

30 phím tắt mọi người nên biết khi sử dụng máy tính, macbook

30 phím tắt nên biết khi sử dụng máy tính, macbook

Khi sử dụng máy tính pc hay macbook để giảm bớt thao tác khi làm việc thì người sử dụng luôn cần phải biết đến những phím tắt, chúng giúp mọi thứ trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Ví dụ như: để sao chép văn bản, bạn có thể chọn văn bản và nhấn phím tắt Ctrl + C ngay trên bàn phím là có thể sao chép đối tượng. Phím tắt nhanh hơn di chuyển đánh dấu bằng chuột sau đó chuột phải ấn copy. Hôm nay chiase321 xin gửi đến các bạn 10 phím tắt mà ai sử dụng máy tính nên biết ghi nhớ để sử dụng.

30 phím tắt window

Ctrl+C or Ctrl+Insert and Ctrl+X
Cả Ctrl + C và Ctrl + Insert sẽ sao chép văn bản được đánh dấu hoặc một mục đã chọn. Nếu bạn muốn cắt một mục thay vì sao chép nó thì hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + X . Hành động này sẽ xóa văn bản hoặc mục và lưu trữ nó trong bộ nhớ tạm cho bạn chứ không chỉ sao chép nó vào bộ nhớ tạm thời trong khi vẫn để nguyên bản gốc.
Người dùng máy tính Apple macbook có thể thay thế phím Ctrl cho phím lệnh (cmd) trên máy tính của họ. Ví dụ: nhấn Cmd + C bản sao văn bản được đánh dấu.

Ctrl + V hoặc Shift + Insert
Tổ hợp Ctrl + V và Shift + Insert sẽ dán văn bản hoặc đối tượng được lưu trữ trong khay nhớ tạm .
Trên máy tính Apple macbook , sử dụng Cmd + V để dán văn bản đã copy.

Sử dụng các trường nhập văn bản ở trên để làm nổi bật văn bản “Cắt hoặc sao chép văn bản này” và nhấn Ctrl + C để sao chép hoặc Ctrl + X để Cắt văn bản. Sau khi Cắt Chuyển sang trường tiếp theo và nhấn Ctrl + V hoặc Shift + Chèn để dán văn bản.

Cách sao chép và dán văn bản trong tài liệu hoặc chương trình khác
Ctrl + Z và Ctrl + Y
Nhấn Ctrl + Z sẽ hoàn tác bất kỳ thay đổi nào. Ví dụ: nếu bạn cắt văn bản, việc nhấn tổ hợp phím này sẽ hoàn tác việc cắt. Các phím tắt này cũng có thể được nhấn nhiều lần để hoàn tác hoặc làm lại nhiều thay đổi. Nhấn Ctrl + Y sẽ làm lại việc hoàn tác.
Trên máy tính Apple macbook, sử dụng phím tắt Cmd + Z và Cmd + Y để hoàn tác và làm lại.

Sử dụng trường nhập văn bản ở trên để làm nổi bật một số hoặc toàn bộ văn bản và sau đó nhấn Ctrl + X để cắt văn bản. Khi văn bản đã biến mất, nhấn Ctrl + Z để hoàn tác việc cắt.

Ctrl + F
Nhấn Ctrl + F mở trường Find (tìm kiếm), cho phép bạn tìm kiếm văn bản hiện đang được hiển thị trong bất kỳ chương trình nào hỗ trợ nó. Ví dụ: Ctrl + F có thể được sử dụng trong trình duyệt Internet của bạn để tìm văn bản trên trang hiện tại. Nhấn Ctrl + F để mở Tìm kiếm trong trình duyệt của bạn và tìm kiếm “từ khóa” để hiển thị những từ khóa bạn cần tìm trong trang này.
Trên máy tính macbook, sử dụng phím Cmd + F để tìm kiếm đối tượng.

Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab
Nhấn Alt + Tab giữa các chương trình mở đang tiến lên phía trước. Ví dụ: nếu bạn mở cửa sổ trình duyệt và các chương trình khác đang chạy ẩn và giữ phím Alt, sau đó nhấn phím tab để di chuyển qua từng chương trình đang mở.
Trên máy tính Apple macbook thay vì sử dụng phím Alt, hãy sử dụng phím Command (Cmd). Ví dụ, Cmd + Tab để chuyển đổi giữa các chương trình mở.

  • Nhấn Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa các tab trong một chương trình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều tab mở trong trình duyệt Internet của mình, hãy nhấn Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa chúng.
  • Thêm phím Shift vào Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab di chuyển ngược trở lại. Ví dụ: nếu bạn đang nhấn Alt + Tab và vượt qua chương trình bạn muốn sử dụng, nhấn Alt + Shift + Tab để quay lại chương trình đó.
  • Người dùng Windows Vista, 7, 8 và 10 cũng có thể nhấn phím Windows + Tab để chuyển qua các chương trình đang mở trong một màn hình đầy đủ của cửa sổ.

Ctrl + Backspace và Ctrl + Mũi tên trái hoặc phải
Lưu ý: Các phím tắt sau chỉ dành cho người dùng máy tính và không hoạt động trên các máy tính của Apple.
Nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa toàn bộ từ một lần thay vì một ký tự.
Giữ phím Ctrl trong khi nhấn mũi tên trái hoặc phải sẽ di chuyển con trỏ một từ một lần thay vì một ký tự tại một thời điểm. Nếu bạn muốn làm nổi bật một từ một lúc, giữ phím Ctrl + Shift , sau đó nhấn phím mũi tên trái hoặc phải . Lựa chọn được đánh dấu của bạn sẽ di chuyển một từ vào một thời điểm theo hướng đó.

Ctrl + S
Trong khi làm việc trên một tài liệu hoặc các tệp tin khác trong hầu hết các chương trình, nhấn Ctrl + S lưu tệp đó. Sử dụng phím tắt này thường xuyên nếu bạn đang nghiên cứu về bất cứ điều gì quan trọng trong trường hợp xảy ra lỗi, mất quyền lực hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể khiến bạn làm việc kể từ lần lưu gần nhất.
Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd + S để lưu file.

Ctrl + Home hoặc Ctrl + End
Ctrl + Home sẽ di chuyển con trỏ đến đầu tài liệu, và Ctrl + End sẽ di chuyển con trỏ đến cuối tài liệu. Các phím tắt này hoạt động với hầu hết các tài liệu, cũng như các trang web.
Trên máy tính Apple sử dụng Command và Cmd và mũi tên lên để bắt đầu tài liệu hoặc văn bản hoặc Cmd và mũi tên xuống để đến cuối tài liệu hoặc văn bản.

Ctrl + P
Control + P được sử dụng để mở một bản xem trước của trang hoặc tài liệu đang được xem. Ví dụ: nhấn Ctrl + P ngay bây giờ để xem bản in trước của trang này.
Trên máy tính Apple sử dụng Cmd + P để mở bản xem trước khi in.

Page Up, Spacebar, và Page Down
Như bạn có thể đoán, nhấn phím lên hoặc xuống trang sẽ di chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước đó. Khi duyệt Internet, nhấn spacebar di chuyển thanh cuộn xuống một trang. Tương tự, phím Shift + spacebar di chuyển thanh cuộn lên một trang.

Dưới đây là 20 phím tắt khác bạn cũng nên biết:

30 phím tắt nên biết khi sử dụng máy tính, macbook

Hãy ghi nhớ những phím tắt máy tính macbook này để khi sử dụng được dễ dàng và thuận tiện. Thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người nữa nhé!

Có Gì Hot !!!

cách bật bàn phím ảo trên máy tính chạy Win 10

Chia sẻ cách bật bàn phím ảo trên Win 10

Cách bật bàn phím ảo trên win 10. Như các bạn được biết hiện nay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *