Trang chủ » Android » Thủ Thuật Android » Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Chia sẻ 10 việc không nên làm với điện thoại Android của bạn

Mẹo sử dụng điện thoại android.

Điện thoại thông minh Android hiện nay đã quá thông dụng. Hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Nó là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn, và nó chứa đựng những bí mật của riêng mình. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng lại không bảo vệ điện thoại của mình thật tốt. Hôm nay, Chiase321 xin điểm mẹo sử dụng điện thoại android, Bạn không nên làm gì với điện thoại thông minh của mình?

1. Thường xuyên update cập nhật phần mềm.
Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động và bảo mật tốt hơn. Mỗi phiên bản mới của Android luôn mang đến những tính năng tốt nhất vá lỗi hay sửa đổi phù hợp với thiết bị của bạn. Dịch vụ của Google Play giữ cho thiết bị của bạn hiện đại, nhưng các bản cập nhật lớn có thể làm cho điện thoại của bạn cảm thấy hoàn toàn mới.

2. Không sạc pin qua USB.
Không phải tất cả các bộ sạc đều được tạo ra như nhau: việc cắm điện thoại vào cổng USB của máy tính hay các thiết bị công nghệ khác không mang lại kết quả tốt hơn so với khi bạn sử dụng bộ sạc chuyên dụng. Ở một số trường hợp nó còn ảnh hưởng không tốt đến điện thoại của bạn. Do vật mỗi khi điện thoại hết pin nếu không quá khẩn cấp thì bạn đừng nên sạc tùy tiện thiết bị.mẹo sử dụng điện thoại android

3. Đừng quên khóa màn hình khi không sử dụng.
Một trong những cách đơn giản nhất để bảo mật điện thoại của bạn là khóa nó. Ngoài những tính năng có sẵn trên thiết bị của mình để bảo mật như khóa bằng mã số, hình, hay vân tay,..Hoặc cũng không thiếu các ứng dụng khóa màn hình tuyệt vời trên Android và nhiều ứng dụng có tính năng hữu ích cũng như bảo mật. Việc này sẽ giúp bạn bảo mật tốt hơn thiết bị của mình và những ai muốn sử dụng nó cần phải hỏi ý kiến của bạn trước tiên.khóa màn hình android4. Đừng quên sao lưu.
Hầu hết mọi dữ liệu quan trọng đều lưu trên điện thoại của bạn. Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời nào đó nếu bạn bị mất thiết bị và nó đã mất tất cả các bức ảnh hay thông tin riêng tư. Việc đó quả thật đáng sợ và ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Việc sao lưu không phải là khó khăn, và đó là một điều rất cần thiết để làm. Nó sẽ giúp bạn lưu lại những thông tin quan trọng phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

5. Đừng để điện thoại quá nóng.
Có rất nhiều trường hợp ghi nhận về việc phát nổ điện thoại Android. Thủ phạm thường là bộ sạc do vậy nên bạn vẫn nên cân nhắc các vấn đề về sạc. Đó là một ý tưởng rất xấu nếu để điện thoại của bạn ở khu vực có nhiệt độ cao khi sạc nó. Một điều  đáng chú ý là bạn cũng nên reset pin của bạn sau thời gian sử dụng nhất định. Bạn hãy dùng kiệt nguồn và sạc lại nó. Việc này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của nó. Bạn nên ngắt kết nối nó khi nó được sạc đầy. Mẹo sử dụng điện thoại android này khá hay bạn nên lưu ý để bảo vệ pin nhé.điện thoại khi sạc quá nóng6. Đừng giữ hình ảnh nhạy cảm.
Mọi người đều thích chụp ảnh tự sướng. Nếu bạn có những bức ảnh nhạy cảm, bạn nên lưu trữ chúng trong một thư viện an toàn được bảo mật tốt. Có một số ứng dụng để thực hiện việc này trên Cửa hàng Play. Bởi khi bạn cho mượn hay mất nó người khác có thể dễ dàng xem chúng.bảo vệ ảnh trên android

7. Đừng để người khác xem lịch sử duyệt web của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để xem những thứ nhạy cảm, những video hay truyện gì đó. Khi người khác sử dụng điện thoại của bạn có thể dễ dàng biết bạn đã xem hay đọc những gì. Vậy nên bạn có thể thường xuyên xóa lịch sử duyệt web của mình trên ứng dụng sử dụng.

8. Đừng để màn hình tiếp xúc rơi vỡ.
Công nghệ màn Gorilla Glass khiến điện thoại trở nên tuyệt vời, hiện nay nó đã quá thông dụng được hầu hết các hãng điện thoại lớn sử dụng. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ một số tiền khá lớn nếu thiết bị của bạn bị rơi vỡ hay đè nén khiên nó hư hỏng. Hãy cố gắng sử dụng cẩn thận bảo vệ màn hình cẩn thận để không phải bỏ số tiền lớn vào nó. Đặc biệt là các thiết bị màn hình cong của SamSung.

9. Đừng để nó trong mưa, tiếp xúc với nước lâu.
Ngày nay, ngày càng nhiều điện thoại đạt chuẩn chống nước IP67 hoặc IP68 giúp bảo vệ khá tốt nếu nó rơi xuống nước. Nhưng nếu thiết bị của bạn để quá lâu trong nước nó vẫn có thể bị nước xâm nhập. Điều đóa sẽ dẫn đến hư hại thiết bị. Nếu thiết bị của bạn có chống nước thì bạn vẫn nên cẩn thận nhé vẫn không nên để nó tiếp xúc với nước quá lâu.

10. Không cài đặt các ứng dụng phần mềm độc hại, không rõ nguồn gốc.
Hầu như tất cả phần mềm độc hại trên thiết bị di động nhắm mục tiêu Android. Đặc biệt, phần mềm độc hại nhắm mục tiêu người dùng Android không chú ý đến những gì họ đang tải xuống và những người thường xuyên sử dụng các nguồn ứng dụng ít có uy tín hơn. Nếu bạn đang tải ứng dụng từ những trang web không đáng tin cập thì bạn nên dừng lại.phần mềm android độc hại không rõ nguồn gốcTrên đó là 10 điều bạn nên biết khi sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành android. Hãy chú ý mẹo sử dụng điện thoại android và đừng để mắc phải sai lầm đáng tiếc nào nhé.

Có Gì Hot !!!

thu thuat dien thoai android

Cách xem ai đang theo dõi điện thoại Android của bạn

Hướng dẫn kiểm tra xem ai theo dõi điện thoại android của bạn Khi nhắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *